8 người trốn trong thùng xe tải che kín bạt để “thông chốt” y tế

Vì sợ vào địa bàn phải thực hiện khai báo và áp dụng biện pháp cách ly, những người này được tài xế cho trốn trong thùng xe tải để qua mặt chốt kiểm soát y tế.

Trưa 8/6, Công an huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vi vừa phát hiện phương tiện chở 8 người trong thùng xe nhằm trốn tránh lực lượng chức năng trong việc kiểm soát y tế.

Trước đó, ngày 7/6, trong quá trình kiểm tra các phương tiện lưu thông trên tuyến QL 49B (đoạn qua xã Điền Hương, huyện Phong Điền), lực lượng chức năng phát hiện xe tải BKS 75C – 031.35 do tài xế Mai Văn Một (SN 1985, trú huyện Phú Vang) có nhiều nghi vấn. Lực lượng liên ngành lập tức yêu cầu tài xế Một dừng phương tiện, kiểm tra xe.

img-bgt-2021-rung-minh-8-nguoi-tron-trong-thung-xe-tai-de-thong-chot-kiem-soat-y-te-tai-hue-2-1623135389-width900height590-1623138914.jpg
Lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế phát hiện 8 người từ Nam Định về núp trong thùng hàng hóa và các thiết bị máy móc để "thông chốt" kiểm soát y tế. Ảnh: Giao thông

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong thùng xe có 8 người đang nằm giữa các máy móc, hàng hóa. Những người này khai nhận, họ xuất phát từ Nam Định và đang trên đường trở về Thừa Thiên - Huế. Vì sợ vào địa bàn phải thực hiện khai báo và áp dụng biện pháp cách ly, những người này được tài xế cho trốn trong thùng xe tải để qua mặt chốt kiểm soát y tế.

Vụ việc đang được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phong Điền tiếp nhận, xử lí theo qui định.