Bắc Kạn phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2

Vũ Hạnh
Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn xác nhận trường hợp, địa bàn đã ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2. Đó là nữ công nhân trú tại huyện Ba Bể, trở về từ KCN ở Bắc Giang.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị La Thị B. (SN 1989) trú tại thôn Kéo Pụt, xã Thương Giáo, huyện Ba Bể. Chị B. là công nhân tại KCN Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), trở về địa phương ngày 3/6. Khi về địa phương, chị B. đã cách ly, theo dõi tại nhà theo đúng quy định của bộ Y tế.

bac-kan-covid-1623567465.jpg
Bắc Kạn phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn. Ảnh: Lao động

Trong thời gian cách ly tại nhà, chị B. được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả mẫu bệnh phẩm cho thấy chị dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Kạn đã họp khẩn nhằm triển khai phương án ngăn chặn, truy vết, lấy mẫu...

Sáng 13/6, chị L.T.B. đã được đưa đi điều trị, bước đầu đã có 5 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn và lên phương án phong tỏa tạm thời khu vực xuất hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan.

Hải Đăng (T/h)