Bánh Trung thu chấm nước mắm, nghe tên đã thấy sợ nhưng lại gây sốt cộng đồng mê ẩm thực

Chiếc bánh có lớp vỏ giòn tan, không hề bị úng mỡ nên không gây cảm giác ngấy khi ăn, phần nhân là thịt xào cùng miến, mộc nhĩ thơm nức mũi.

Mỗi dịp Trung Thu, những chiếc bánh có vị lạ luôn được mọi người ráo diết săn lùng để thưởng thức. Và vài ngày gần đây, dân tình lại "rần rần" về món bánh mà nghe thôi đã phải nhăn mặt, đó chính là những chiếc bánh Trung thu chấm nước mắm.

Bên trong bánh không phải nhân đậu xanh hay thập cẩm mà là nhân thịt xay trộn với miến và mộc nhĩ. Ảnh @khanhhuyenh2

Thoạt nhìn bên ngoài, nhiều người dễ nhầm tưởng đây là bánh trung thu thông thường, nhưng khi cắt ra sẽ thấy hóa ra đây là loại bánh rán nhân mặn. Vỏ bánh được làm theo khuôn hình bánh trung thu quen thuộc, khi chiên lên giòn rụm, xôm xốp. Nhân bên trong gồm thịt, mộc nhĩ băm nhỏ, nêm nếm vừa phải. Loại bánh này được ăn cùng với nước chấm chua mặn ngọt, có dưa góp giòn giòn làm từ đu đủ, cà rốt. 

Vào những ngày Hà Nội trở lạnh, cầm trên tay chiếc bánh nóng hổi, thơm lừng cực gây nghiện.
Những chiếc bánh Trung thu chấm nước mắm được các bạn trẻ Hà Nội ngóng mua. Ảnh: @khanhhuyenh2, @tep_2020.
Nhìn thoáng quá ai cũng nghĩ đây đích thị là bánh Trung thu loại nướng. Ảnh @khanhhuyenh2
Những chiếc bánh dùng khuôn vuông tròn, hoa văn khác biệt chứ không hề giống nhau. Ảnh @khanhhuyenh2
Nước chấm đi kèm cũng là mắm pha với đường và dấm, có thêm chút tỏi ớt băm và đu đủ, cà rốt thái mỏng.
Chiếc bánh có lớp vỏ giòn tan, không hề bị úng mỡ nên không gây cảm giác ngấy khi ăn, phần nhân là thịt xào cùng miến, mộc nhĩ thơm nức mũi.
Cư dân mạng tấm tắc khen ngợi món ăn vừa quen vừa lạ này, và thêm vào list những món nhất định phải thử vào mùa thu năm nay.


 

M.Nguyệt (T/h)