Bắt "hot girl" Huỳnh Thị Ly Ly lừa tiền nhiều người bằng chiêu không ngờ

Vũ Hạnh
Do không có việc làm nên Huỳnh Thị Ly Ly tạo ra nhiều nick name ảo để lập nhóm gồm nhiều thành viên tuyển dụng việc làm để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

bat hot girl huynh thi ly ly lua tien nhieu nguoi bang chieu khong ngo

Huỳnh Thị Ly Ly - Ảnh: NLĐ

Ngày 5/5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Thị Ly Ly (SN 2000; trú thôn Đức Bố 2, xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra, từ đầu tháng 2/2022, do không có việc làm nên Ly sử dụng các trang mạng xã hội Facebook, Zalo và tạo ra nhiều nick name ảo để lập thành nhóm gồm nhiều thành viên tuyển dụng việc làm tại một khu công nghiệp lớn trên địa bàn huyện.

Ly giới thiệu mình nhận, xét duyệt các hồ sơ xin việc và điều chuyển công việc trong khu công nghiệp với chi phí từ 500.000 đồng đến 2,7 triệu đồng mỗi hồ sơ.

Sau thời gian chuyển tiền và hồ sơ cho Ly mà không được gọi làm, nhiều bị hại đã liên lạc đòi lại tiền thì Ly thông báo bị một đối tượng tên là Trương Quốc Kiệt (ko rõ lai lịch) thường xuyên theo dõi, đe dọa đòi giết, uy hiếp và bắt Ly phải thực hiện theo yêu cầu của Kiệt.

Quá trình điều tra, lực lượng công an xác định đối tượng Kiệt không có thật, tất cả hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đều do Ly thực hiện.

Thực chất, Huỳnh Thị Ly Ly gom tiền tiêu xài cá nhân, còn hồ sơ cất giữ tại phòng trọ. Tổng số tiền Huỳnh Thị Ly Ly chiếm đoạt khoảng 30 triệu đồng.

Lực lượng Công an đã tạm giữ 39 bộ hồ sơ xin việc và nhiều tang vật khác có liên quan.

Cự Giải (T/h)