Bắt nghi phạm nổ súng vào xe của Dương Minh Tuyền

Liên quan đến vụ nổ súng vào xe Dương Minh Tuyền, cơ quan điều tra đã bắt giữ một người trú tại Ba Vì, Hà Nội và đang truy tìm nghi phạm còn lại.

Sáng 7/1, công an tỉnh Hải Dương cho biết, đã xác định được 2 nghi phạm liên quan vụ nổ súng nhằm vào ôtô của Dương Minh Tuyền 3 hôm trước. Cơ quan điều tra đã bắt giữ một người trú tại Ba Vì, Hà Nội và đang truy tìm nghi phạm còn lại.

Vị trí ôtô của Dương Minh Tuyền đỗ khi vụ nổ súng xảy ra. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Theo Công an tỉnh Hải Dương, nguyên nhân dẫn tới vụ nổ súng bước đầu xác định là do Dương Minh Tuyền và các nghi phạm có mâu thuẫn từ trước, khi hai bên nhiều lần thách thức nhau trên mạng xã hội. Ngày 4/1, biết tin Tuyền về Hải Dương dự tiệc tân gia, hai người này đã đi xe máy đến rồi gây ra vụ nổ súng.

Sau khi dự tiệc, Tuyền cùng nhóm bạn ra quán karaoke tại thị trấn Thanh Miện. Khi một người trong nhóm của Dương Minh Tuyền đang ngồi trong ôtô để sạc pin điện thoại, hai thanh niên đeo khẩu trang, đi xe máy từ phía sau đến phía xe ôtô, rút súng ra bắn.

Thời điểm này Tuyền vẫn trong quán. Vụ việc không gây ra thương vong nhưng khiến ôtô hư hỏng.

Sau khi xảy ra vụ việc, đại tá Lê Ngọc Châu - Giám đốc công an tỉnh Hải Dương, đã chỉ đạo phòng cảnh sát hình sự phối hợp với công an huyện Thanh Miện và các phòng chức năng tập trung điều tra.

Dương Minh Tuyền (34 tuổi, ở phường Kinh Bắc, TP.Bắc Ninh, Bắc Ninh) được nhiều người biết đến với biệt danh "thánh chửi". Số người theo dõi trang Facebook cá nhân của anh ta có lúc lên đến hơn 740.000.

Ngoài việc thường xuyên đăng clip chửi bới, Dương Minh Tuyền còn chia sẻ hình ảnh gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam. Đầu tháng 4/2019, kênh video của Dương Minh Tuyền bị YouTube hạ xuống do vi phạm nghiêm trọng chính sách. Tuy nhiên, gần một tháng sau, người này mở kênh mới.

Giữa tháng 10/2016, Dương Minh Tuyền bị công an TP.Bắc Ninh khởi tố, tạm giam về tội Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Một tháng sau, cơ quan điều tra khởi tố bổ sung đối với Tuyền về tội Hủy hoại tài sản.

Ngày 18/4/2017, TAND TP.Bắc Ninh tuyên phạt Dương Minh Tuyền 32 tháng tù về các tội danh nêu trên. Theo bản án, do mâu thuẫn ở quán karaoke, Tuyền nổ nhiều phát súng gây náo loạn khu dân cư. Ngoài ra, Dương Minh Tuyền còn mang theo lựu đạn giả và dao quay lại tìm đối thủ.