Bàu Trắng – cung phượt xuyên đồi cát đẹp “lạc tay lái”

Admin
Bàu Trắng (Bình Thuận) được mệnh danh là cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam. Những bức hình được các phượt thủ ghi lại khiến ta có cảm giác như lạc vào thước phim với những con đường cao tốc giữa hoang mạc.

Bàu Trắng là tên gọi một hồ nước ngọt nhưng nước xanh biếc như nước biển, “bàu” có nghĩa là “hồ” và khu Bàu Trắng xưa kia là một hồ lớn, sau này người dân đắp đập cát chạy vắt ngang hồ để đi qua. Từ đó hồ lớn này được chia thành 2 phần: hồ nhỏ và hồ lớn. Hồ nhỏ có cái tên Bàu Ông và hồ lớn được gọi là Bàu Bà. 

 

Bàu Trắng là tên gọi các phượt thủ đặt cho cung đường Mũi Né – Bàu Trắng – Phan Rí Cửa. Do đặc thù về địa hình toàn là những đồi cát mênh mông, trải dài khắp cả khu vực, ít cây cối, vì vậy, mùa khô sẽ là thời điểm đẹp nhất để đi cung đường này, trong đó tầm tháng 7, tháng 8 thì thời tiết sẽ dịu nhẹ hơn rất nhiều. 

Thời điểm đẹp nhất để tham quan, chụp ảnh tại Bàu Trắng là trong khoảng thời gian sáng sớm (5h - 9h) và chiều muộn (16h - 18h). Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những sa mạc cát mênh mông đổi màu liên tục từ vàng, sang đỏ rồi chuyển qua trắng. Những khung cảnh trên đường sẽ khiến bạn choáng ngợp bởi sự sắp xếp tài tình của tạo hóa ban tặng cho nơi này. 

Khu du lịch Bàu Trắng - Bàu Sen thoáng mát với những hồ nước rộng và xanh mát những hàng cây, nơi bạn có thể dừng chân lại để ghé thăm và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên trong lành. Ngoài ra, nơi đây cũng được chọn làm địa điểm chụp ảnh cưới quen thuộc tại Mũi Né của nhiều cặp đôi.

Tại khu du lịch Bàu Trắng, khách có thể thuê xe địa hình chinh phục những đồi cát. Tại đây sắp sẵn một hàng xe mô-tô nhiều màu sắc khác nhau, bạn chỉ cần đánh tiếng với bà chủ quán duy nhất tại đây là có thể rồ ga, phóng nhanh trên những triền cát, cảm nhận hơi nóng của cát, của mặt trời phả vào mặt, cảm nhận những cú chao nghiêng của xe khi ôm theo triền uốn lượn của cát. 

Đi trên cung đường được mệnh danh là đẹp nhất TP. Phan Thiết, bạn sẽ thấy làng chài Mũi Né từ trên cao, khu du lịch Đồi Cát Bay nổi tiếng và cả vịnh Hòn Rơm xinh đẹp không thể nào rời mắt. Đường rộng, dễ chạy và vắng xe ô tô. Có thể nói, đây là cung đường mà bạn nhất định phải đặt chân đến ít nhất một lần trong đời ở Việt Nam.

Theo Phạm Ly/Lao Động