Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông viện lý do mới khỏi COVID "không có hơi để thổi"

Vũ Hạnh
Khi CSGT yêu cầu thổi vào máy để đo nồng độ cồn, người đàn ông không chấp hành vì "mệt quá, thở không nổi" sau khi mới khỏi COVID-19.

Ngày 10/4, Đội CSGT-TT Công an quận Bình Thạnh, TP. HCM cho biết, trong đêm 9/4, đơn vị này đã xử phạt nhiều "ma men" điều khiển phương tiện trong khi đã uống rượu, bia, Dân Việt đưa tin.

Theo đó, đêm 9/4, Đội CSGT-TT Công an quận Bình Thạnh triển khai kiểm tra nồng độ tại giao lộ Ung Văn Khiêm – Nguyễn Gia Trí (phường 25, quận Bình Thạnh).

Trong khoảng 2 giờ làm việc, nhiều phương tiện nghi vấn được lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Trong số này, nhiều người vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe máy đã bị CSGT lập biên bản xử lý.

CSGT phát hiện ông Đ.V.D. (SN 1978) điều khiển phương tiện trong tình trạng say xỉn nên kiểm tra. Làm việc với lực lượng chức năng, ông D. thừa nhận đã có uống bia và yêu cầu CSGT xử lý sớm để đi về.

bi kiem tra nong do con nguoi dan ong vien ly do moi khoi covid khong co hoi de thoi1

Ông D. được CSGT yêu cầu thổi nồng độ cồn. Ảnh: Báo Công An Nhân Dân.

Khi CSGT yêu cầu thổi vào máy để đo nồng độ cồn, ông D. không chấp hành vì "mệt quá, thở không nổi". "Tôi mới khỏi COVID-19 nên mệt lắm, không có hơi để thổi", ông D. trình bày.

CSGT phải mất nhiều thời gian thuyết phục, yêu cầu ông D. hợp tác. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn, ông D. có mức vi phạm 0,739mg/ 1 lít khí thở. Với lỗi vi phạm trên, ông D. sẽ bị phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng, giữ xe máy 7 ngày.

bi kiem tra nong do con nguoi dan ong vien ly do moi khoi covid khong co hoi de thoi2

Ông D. cho rằng mình vừa khỏi COVID-19 nên không thổi nổi đo nồng độ cồn. Ảnh: Báo Công An Nhân Dân.

Tương tự, anh N.V.T. (SN 1983, quê Bình Định) điều khiển xe máy BKS 59G1-202xx có biểu hiện nghi vấn nên CSGT ra hiệu dừng xe. Kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng chức năng thu được kết quả anh T. có mức nồng độ 0,537mg/l khí thở, theo báo Giao Thông.

Anh T. xin CSGT hỗ trợ cho đóng phạt tại chỗ với lỗi vi phạm trên, tuy nhiên, CSGT không đồng ý và giải thích trường hợp vi phạm của anh là phải bị tạm giữ phương tiện và không được đóng phạt tại chỗ.

Anh T. phân trần, mình chỉ uống 2 lon bia ở quán nhậu trong khu Tân Cảng rồi chạy về nhà ở quận Gò Vấp. Ngoài ra, hiện tại anh không có bằng lái xe vì bằng lái của anh đang bị CSGT tạm giữ.

Theo anh T., năm 2021, anh đã từng vi phạm nồng độ cồn, bị xử phạt 7 triệu đồng và tạm giữ giấy phép lái xe 23 tháng. Đến cuối năm 2022 anh T. mới được lấy lại bằng lái.

"Trước đây, tôi cũng bị lỗi vi phạm nồng độ cồn, nhưng thời gian giữ bằng tận 23 tháng nên chưa lấy lại bằng được. Hôm nay tôi chỉ uống có 2 lon rồi chạy về, tôi không nghĩ nồng độ cồn của mình vượt quá quy định", anh T. nói.