Bình Dương: Phong tỏa cả khu trọ vì có 3 người nhập cảnh trái phép

Sau khi nhận được thông tin có người nhập cảnh trái phép, lực lượng chức năng Bình Dương đã phong tỏa khu nhà trọ ở thị xã Bến Cát, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan.

Trưa 22/1, lực lượng chức năng thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đang phong tỏa một khu nhà trọ ở ấp Dòn Sỏi, xã An Tây vì có liên quan đến việc tiếp xúc với trường hợp nhập cảnh trái phép.

Trước đó, đêm 21/1, cơ quan chức năng nhận được tin báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa phương nên đưa đi cách ly lấy mẫu xét nghiệm đối với 3 người gồm: Bà Nguyễn Thị M; Trịnh Hoàng Ph. và Trịnh Thị Trúc Ng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu nhà trọ do bà Nguyễn Thị T. làm chủ.

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa khu nhà trọ. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, vào ngày 17/1, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phát hiện 1 trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh. Ngay sau đó, ngành y tế phối hợp với các lực lượng chức năng đưa trường hợp này đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP.Dĩ An.

Đó là trường hợp L.H.P., (nam, sinh năm 1982, quê Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hiện đang sống tại khu nhà ở Hoàng Nam, khu phố Tân Hiệp, phường Tân Bình, TP.Dĩ An.

Ngày 23/12/2020, P. đi xe ô tô đến cửa khẩu Lộc Ninh (Bình Phước), sau đó đi xe ôm đi đường tiểu ngạch qua Campuchia để làm việc. Tại công ty, P. có tiếp xúc gần với 6 người đều là người Campuchia. Đến tối 13/1, P. đi taxi về lại cửa khẩu Lộc Ninh rồi thuê xe ôm qua đường tiểu ngạch để về lại Việt Nam. Sáng 14/1, P. về đến Việt Nam và đi taxi về lại khu nhà ở Hoàng Nam.

Sáng 15/1, nhận được tin báo từ người dân, Trung tâm Y tế TP.Dĩ An phối hợp với Công an phường Tân Bình tiến hành điều tra và đưa gia đình ông P. đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Viện Pasteur TP.HCM thông báo, trường hợp L.H.P. âm tính với SARS-CoV-2.