Bình Thuận: Một cán bộ tử vong sau tiêm vaccine Covid-19, nghi ngờ do nhồi máu cơ tim

Admin
Ông Lê Văn Hồng - Phó giám đốc sở Y tế tỉnh Bình Thuận xác nhận tại huyện Hàm Thuận Bắc có một trường hợp tử vong sau 1 ngày tiêm vaccine phòng Covid-19.

Ngày 19/6, ông Lê Văn Hồng cho biết, cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân tử vong của ông P. là cán bộ một công ty Nhà nước (sinh năm 1966, ngụ huyện Hàm Thuận Bắc).

Theo ông Hồng, ông P. được tiêm vaccine Astrazeneca ngừa COVID-19 vào trưa ngày 18/6 tại trung tâm Y tế Hàm Thuận Bắc. Trước khi tiêm, ông P. được khám sàng lọc sức khỏe theo đúng quy định, có sức khỏe bình thường và đã ký cam kết tự nguyện tiêm vaccine.

201994227-2853704678-1624147189.jpg
Tiêm vaccine tại Bình Thuận. Ảnh: CDC Bình Thuận

Sau khi tiêm, bệnh nhân được theo dõi 30 phút. Ông P. không có triệu chứng bất thường nên được nhân viên y tế hướng dẫn về theo dõi tại nhà.

Theo Phó Giám đốc sở Y tế Bình Thuận, gia đình bệnh nhân cho hay sau khi tiêm vaccine ông P. không có triệu chứng bất thường. Ông P. vẫn ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt bình thường. Đến trưa 19/6, ông P. ăn cơm xong thì có dấu hiệu mệt và được đưa đến trung tâm Y tế Hàm Thuận Bắc. Nạn nhân đã tử vong sau đó.

Sở Y tế Bình Thuận cho biết sẽ làm việc với gia đình để xác định chính xác nguyên nhân tử vong ông của ông P.

"Hiện tại chưa xác định nguyên nhân tử vong, nhưng khả năng dẫn đến đột tử là do nhồi máu cơ tim. Vì từ khi tiêm ngày hôm qua đến trưa nay, trường hợp này không có phản ứng bất thường sau tiêm, ăn uống sinh hoạt với gia đình bình thường" - ông Lê Văn Hồng thông tin.

Hải Đăng (T/h)