Bộ GD&ĐT đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo lực, đánh đạp nữ sinh

Bộ GD&ĐT kịp thời chỉ đạo sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương thăm hỏi, động viên 2 học sinh, đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để điều tra, làm rõ và xử lý.

Cụ thể, ngay sau khi nắm được thông tin, hình ảnh do báo chí đưa tin, bộ GD&ĐT cho rằng, đây là một hành vi rất nguy hiểm khi tham gia giao thông, không chỉ vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông đường bộ, gây ra nguy hiểm cho người đi đường, cho hai em học sinh; người đàn ông đã không những nghiêm túc nhận trách nhiệm, xin lỗi, hỗ trợ các em học sinh, mà còn có hành vi đánh đạp thô bạo làm ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tinh thần của các em.

Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương khẩn trương xác nhận thông tin về hai em nữ sinh bị đánh nói trên, chỉ đạo các thầy cô giáo thăm hỏi; cùng gia đình động viên tinh thần, tư vấn tâm lý cho các em để học tập, sinh hoạt bình thường trở lại; đồng thời chỉ đạo nhà trường phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để điều tra, làm rõ vi phạm, xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm pháp luật; xâm hại trẻ em của người liên quan; đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp trước pháp luật cho các em theo quy định tại Luật Trẻ em; áp dụng phương thức Trợ giúp pháp lý thân thiện cho các em học sinh…

Người đàn ông hành hung nữ sinh sau va chạm giao thông. (Ảnh cắt từ clip).

Tại hội nghị Tổng kết Phong trào thi đua Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông giai đoạn 2016-2020, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng bộ Công an cũng đã thông tin việc chỉ đạo Công an Bình Dương khẩn trương hoàn thiện hồ sơ vụ việc và truy tố trước pháp luật.

Trước đó, ngày 8/12, Công an TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) xác nhận, đơn vị đang làm rõ đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh một người đàn ông hành hung học sinh dã man sau khi va chạm giao thông.

Theo đó, nội dung clip cho thấy, khoảng 16h40 ngày 7/12, tại đường Bùi Ngọc Thu (thuộc phường Tương Bình Hiệp, TP.Thủ Dầu Một) xảy ra va chạm giao thông giữa 2 xe máy và 1 xe đạp diện.

Chiếc xe máy do người đàn ông điều khiển đang đi thì dừng lại để vòng sang đường. Khi này chiếc xe đạp điện do 2 nữ sinh điểu khiển không làm chủ được tốc độ, đâm thẳng vào đuôi xe máy do người đàn ông điều khiển khiến cả 2 xe ngã ra đường.

Lúc này, 1 chiếc xe máy do 1 người phụ nữ điều khiển chạy từ xa tới lao vào xe đạp của 2 nữ sinh khiến tất cả ngã ra đường. Trong lúc 2 nữ sinh chưa kịp đứng dậy thì người đàn ông điều khiển xa máy lập tức chạy tới đạp liên tiếp vào mặt, bụng và người 1 nữ sinh.

Người đàn ông này còn cầm 1 vật giống gậy sắt tiếp tục vụt vào đầu nữ sinh lái xe đạp. Sau đó, người đàn ông này nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Tào Đạt (T/h)