Bỏ hơn 10 triệu đồng để mua một con tôm, người đàn ông vẫn tấm tắc khen "quá rẻ"

Ngọc Bảo

Sau khi thưởng thức con tôm, người đàn ông khẳng định mức giá 10 triệu đồng rất xứng đáng với chất lượng, thậm chí là rẻ.

Mới đây, một người đàn ông đã chia sẻ đoạn clip ghi lại quá trình mua tôm hùm tại khu vực chợ Thanh Đảo (Trung Quốc) đã thu hút vô số sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó, người đàn ông chia sẻ mình là một người vô cùng thích ăn hải sản và dày dặn kinh nghiệm khi lựa chọn loại thực phẩm này. Anh ấy không chọn mua tôm tại những nhà hàng đắt đỏ mà đi đến chợ Thanh Đảo, nơi có hải sản vô cùng tươi và giá cả phải chăng.

Sau khi đi quan sát một vòng, người đàn ông đã phát hiện một con tôm hùm rất lớn, có giá 3.000 NDT (hơn 10 triệu đồng). Dù mức giá này là đắt so với mặt bằng giá chung tại chợ, thế nhưng khi thưởng thức, người đàn ông lại khẳng định giá cả như vậy còn "quá rẻ".

bo 10 trieu mua tom 1

Người đàn ông chia sẻ, chế biến tôm hùm cần có kinh nghiệm đặc biệt thì sẽ đảm bảo được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng của tôm. Đầu tiên, người đàn ông đã xử lý tất cả những phần không ăn được trong đó, cuối cùng cho vào nồi và hấp. Để có thể thưởng thức, anh đã phải hấp trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Trong khi nếm thử tôm hùm, người đàn ông không ngừng khen ngợi sự tươi ngon của món ăn. Một cái càng con tôm cũng đã nặng đến khoảng 3kg. Khi bóc vỏ ra, người đàn ông này đã rất phấn khích khi thịt tôm rất chắc. Ở các bộ phận khác của con tôm, thịt cũng đầy đặn và thơm ngon không kém phần. Cuối cùng, anh không nhịn được mà thốt lên "thật đáng đồng tiền".

bo 10 trieu mua tom 2

Thanh Đảo là một thành phố phía đông của tỉnh Sơn Đông, đây là nơi được mệnh danh là thành phố dễ sống nhất ở Trung Quốc. Với diện tích vào khoảng 10.654 km2, từ thời Tuỳ Đường, Thanh Đảo đã là một hải cảng quan trọng của Trung Quốc.

Thanh Đảo may mắn sở hữu một trong những vịnh đẹp nhất trên thế giới, mang sự quyến rũ của một thành phố biển. Cảnh đẹp của Thanh Đảo được ví như "Thuỵ Sĩ của Trung Quốc" với những công trình kiến trúc vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Quá trình đô thị hóa đã thay đổi đường chân trời của Thanh Đảo nhưng thành phố vẫn giữ nét đặc trưng của một cảng biển với những đoàn thuyền nối nhau, bãi biển đẹp và những món hải sản tươi ngon.