Cách làm tôm hùm cháy tỏi ngon thần sầu ngay tại nhà

Admin
Tôm hùm cháy tỏi có mùi thơm phức, khi ăn cảm nhận được thịt tôm săn chắc, hòa quyện cùng nước sốt cay cay vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Tôm hùm: 1,5 kg (2 con)

- Tỏi: 5 tép

- Bơ lạt: 1 muỗng canh

- Sa tế tôm: 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn: 2 muỗng canh

- Gia vị: bột ngọt, đường

Cách làm:

- Tôm hùm mua về bạn dùng dao đâm vào sát phần đầu tôm sau đó dùng bàn chải chà xát lên tôm để loại bỏ rong rêu, bụi bẩn còn sót lại.

- Tiếp theo bạn lật ngửa bụng tôm lên sau đó dùng dao bổ đôi bụng tôm theo chiều dọc rồi lấy bỏ đi chỉ tôm, phần túi trắng và dùng muỗng lấy phần gạch tôm ra và cho vào chén. Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

tom hum nuong chay toi 1
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng bạn cho tôm vào. Chiên và thường xuyên trở mặt với lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi tôm chuyển hết sang màu đỏ thì tắt bếp rồi gắp tôm ra dĩa.

tom hum nuong chay toi 2
- Tiếp theo bạn cho lượng dầu ăn vừa chiên tôm ra bớt sao cho lượng dầu trong chảo còn 1 muỗng canh dầu ăn thì bạn cho tỏi băm vào, bật bếp lên và phi đều với lửa vừa cho đến khi tỏi thơm và vàng thì bạn cho phần gạch tôm vào.

- Dùng đũa đảo đều rồi cho 1 muỗng canh bơ lạt vào và tiếp tục đảo đều tay cho đến khi bơ cùng gạch tôm tan hết. Bạn cho thêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào.

- Khuấy đều cho thêm 1 muỗng cà phê sa tế tôm vào, trộn đều cho các gia vị tan đều hết thì bạn tắt bếp, cho vào chén.

- Cuối cùng bạn chỉ cần cho tôm đã chiên ra dĩa rồi dùng muỗng rưới nước sốt vừa nấu lên và thưởng thức.

tom hum nuong chay toi 3
Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)