Bộ trưởng gửi thư khen tài xế dũng cảm lái xe bồn đang cháy rời cây xăng

Vũ Hạnh
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa có Thư khen anh Đinh Thành Trung, nhân viên lái xe Công ty TNHH xăng dầu Vạn Phúc, vì đã có hành động dũng cảm leo lên cabin, kịp thời điều khiển xe di chuyển ra khỏi khu vực cây xăng.

Theo thông tin ban đầu, ciều 19/2, chiếc xe bồn chở xăng đang xuống hàng tại Công ty TNHH Tân Tiến Thành ở phường 1, thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) thì lửa bốc cháy dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ.

Ngay lập tức, tài xế Đinh Thành Trung (nhân viên lái xe, công ty TNHH xăng dầu Vạn Phúc) đã dũng cảm leo lên cabin điều khiển phương tiện đang phát hỏa rời khỏi khu vực nạp nhiên liệu. Sau khi xe di chuyển được một đoạn thì ngọn lửa trùm lên khoang lái buộc lái xe phải nhảy ra ngoài. Nhờ sự dũng cảm của tài xế, cây xăng và những người gần đó đã được an toàn.

bo truong khen tai xe dung cam lai xe bon dang chay roi cay xang 2

Lái xe Đinh Thành Trung.

Qua báo cáo của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang và trên các phương tiện thông tin báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã biết thông tin vụ việc. Bất chấp việc có thể bị ảnh hưởng đến tính mạng, anh Đinh Thành Trung đã dũng cảm leo lên cabin, kịp thời điều khiển xe di chuyển ra khỏi khu vực cây xăng.

Trong quá trình di chuyển chiếc xe chở xăng đang phát cháy, bản thân anh và một nhân viên của cây xăng đã bị bỏng, phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.

bo truong khen tai xe dung cam lai xe bon dang chay roi cay xang 1

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: TTXVN)

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giao thông Vận tải, Bộ trưởng Nguyễn Văn thể biểu dương hành động của anh Trung, thể hiện đạo đức nghề nghiệp, tinh thần dũng cảm, trách nhiệm vì cộng đồng của một người lái xe.

Bộ trưởng cũng mong rằng việc làm của anh Trung sẽ trở thành tấm gương sáng đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành vận tải đường bộ nói riêng cũng như trong ngành Giao thông Vận tải nói chung, qua đó góp phần lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn xã hội.