Cách chức Phó Giám đốc sở KH&ĐT tỉnh Thái Nguyên do vi phạm quy định về đạo đức, lối sống

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thái Nguyên, ông Đào Duy Anh (Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư) đã bị cách chức vì vi phạm quy định về đạo đức, lối sống.

Ngày 13/8/2021, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 2642/QĐ-UBND về việc thi hành kỷ luật ông Đào Duy Anh (Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư) bằng hình thức cách chức đối với chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Trước đó, ngày 11/8/2021, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Thái Nguyên đã họp, xem xét và quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Đào Duy Anh (Phó Giám đốc Sở, Đảng viên Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên) bằng hình thức “Cảnh cáo” do đã vi phạm Quy chế văn hóa công sở, quy định về trách nhiệm nêu gương trong rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, Đảng viên.

Vi phạm của ông Đào Duy Anh gây dư luận xấu, rất bức xúc trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị công tác và sinh hoạt, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

sokhdttnwbjghrhz-1628218199985-1628854428.jpeg
Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên đã bị cách chức.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, khoảng 20h ngày 3/8, Công an TP.Thái Nguyên nhận được đơn trình báo và đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can của chị N.T.T. - cán bộ của sở Kế hoạc và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên.

Theo đó, chị T. trình bày việc ông Đào Duy Anh (Phó Giám đốc sở KH&ĐT tỉnh Thái Nguyên) đã có hành vi xâm phạm nhân phẩm, danh dự của chị. Cụ thể, theo tố cáo, vị này đã gọi điện và nhắn tin cho nữ nhân viên sang phòng làm việc của mình. Khi nữ nhân viên này đến phòng, ông này đã khóa cửa phòng lại, sau đó có những hành vi không đúng chuẩn mực. Nữ nhân viên đã cố gắng chống cự, chạy thoát được ra ngoài, thông báo cho đồng nghiệp và lãnh đạo Sở này biết sự việc. Đồng thời, ngay trong ngày, nữ nhân viên đến cơ quan chức năng TP.Thái Nguyên để trình báo vụ việc.

Trong đơn trình báo, chị T. đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Nguyên khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Đào Duy Anh về hành vi trên.

Sau khi tiếp nhận đơn của chị T., Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Nguyên đã tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định.

Tuy nhiên, sau đó, chị T. đã đến cơ quan Công an nộp đơn xin rút yêu cầu khởi tố. Cơ quan Công an đã báo cáo Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên vụ việc này và đang phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết theo đúng quy định.