Cảnh báo thẻ đi đường giả mạo con dấu, logo Grap rao bán 10.000 đồng trên mạng

Mẫu thẻ tài xế công nghệ Grab đang bị làm giả và rao bán như một loại "giấy thông hành", hòng qua mặt cơ quan chức năng.

Trong những ngày qua, nhiều tài khoản đã đăng tải lên Internet những bài rao bán, trao đổi thẻ có logo, con dấu của hãng xe công nghệ dưới dạng "thẻ đi đường", nhằm qua mặt lực lượng chức năng tại các chốt chặn.

Điều đáng nói, những tấm thẻ này hiện được rao bán chỉ với 10.000 đồng trên mạng.

Trước thông tin trên, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết sau khi làm việc với Grab, Sở xác định đây là thủ đoạn lợi dụng hình ảnh mẫu thẻ có logo và con dấu của Grab được công bố, đăng tải trên trang thông tin điện tử của cơ quan chức năng.

Tiêu dùng & Dư luận - Cảnh báo thẻ đi đường giả mạo con dấu, logo Grap rao bán 10.000 đồng trên mạng

Mẫu thẻ Grab giả mạo được rao bán trên Internet. (Ảnh: Zing)

Việc mua bán, sử dụng các thẻ giả mạo là vi phạm pháp luật, có dấu hiệu làm giả con dấu, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Đại diện Sở TT&TT TP.HCM cho biết: "Nhằm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, sở tra sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cảnh báo việc làm giả, cung cấp, sử dụng các loại giấy đi đường, giấy xác nhận làm việc… để được ra đường trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 mà không đúng quy định đều bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật".

Về phía đại diện Grab, đơn vị cho biết mẫu thẻ dành cho đối tác bị sao chép nhưng không thể giống thẻ thật.

Những ai sử dụng và buôn bán làm giả thẻ đi đường sẽ đối diện với mức xử lý cao nhất mà Grab áp dụng là ngưng hợp tác.

Đại diện Grab cũng cho biết công ty đang cố gắng hoàn thành cấp phát thẻ cho tài xế. Khó khăn lớn nhất mà Grab gặp phải hiện nay là số lượng thẻ quá lớn và tìm được đơn vị đảm trách việc in ấn thẻ.

Trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhóm shipper (người giao hàng thông qua ứng dụng công nghệ) được Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho phép tiếp tục hoạt động.

Để hạn chế việc giả mạo này, TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ shipper phải cung cấp thông tin làm thẻ cho tài xế, mã QR nhận diện. Ngoài ra, nhân viên giao hàng phải đeo băng, đăng ký thông tin qua tin nhắn với Sở Công Thương.

Nhằm siết chặt hoạt động giao hàng, tránh lây lan dịch bệnh, thành phố cũng yêu cầu các shipper chỉ giao hàng bên trong một khu vực quận, huyện có đăng ký.

Tuy nhiên, sẽ cho phép nhân viên giao hàng liên quận khi giao hàng thiết yếu đến các khu phong toả, khu cách ly, cơ sở y tế, thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19. 

Min (Tổng hợp từ Zing/Vietnamnet) - Người Đưa Tin Pháp Luật