Cảnh báo thủ đoạn giả mạo EVN để quảng cáo cho vay tín chấp

Vũ Hạnh
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông cáo cảnh báo về vấn đề giả mạo thương hiệu của EVN để quảng cáo cho vay tín chấp xuất hiện trong thời gian vừa qua.

Ngày 23/4, EVN đã lên tiếng trước việc xuất hiện một số thông tin giả mạo thương hiệu EVN để quảng cáo cho vay tín chấp.

Theo EVN, thời gian gần đây, trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam xuất hiện các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo và lợi dụng hình ảnh, logo và tên của đơn vị này.

EVN khẳng định, không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào như nội dung các tờ rơi. EVN không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là "Ngân hàng Điện lực Việt Nam". EVN là doanh nghiệp Nhà nước hoạt động trong lĩnh vực điện lực luôn tuân thủ đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật.

gia-mao-thuong-hieu-evn-de-lua-4074-2230-1619149036-1619165005.jpg
Tờ rơi giả mạo thương hiệu EVN để cho vay tín chấp. Ảnh: EVN cung cấp

Trong thời gian qua đã có một số đơn vị, cá nhân giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của EVN trong nhiều hoạt động khác nhau.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo, khuyến cáo người dân đề phòng, nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng.

Không riêng gì EVN bị các đối tượng mạo danh thương hiệu để "dụ" vay tín chấp, nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính thời gian qua cũng đưa ra cảnh báo, khuyến cáo người dân cảnh giác trước các hình thức lừa đảo cho vay qua tờ rơi, mạng xã hội. Thủ đoạn lừa đảo phổ biến là điều kiện vay rất dễ, lãi suất hấp dẫn. Đối tượng đưa thông tin tự nhận là nhân viên các ngân hàng, công ty tài chính hoặc doanh nghiệp có thương hiệu lớn. Vì thế, người dân không nên cung cấp thông tin cá nhân, số chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước... cho người lạ dưới bất kỳ hình thức nào.

Hải Đăng (T/h)