Chân dung người đàn ông 22 năm không tắm được mọi người kính trọng

Dù không tắm gội suốt 22 năm qua nhưng cụ ông 62 tuổi ở Ấn Độ, vẫn nhận được sự kính trọng của nhiều người trong vùng vì một lời thề đặc biệt.

Câu chuyện về người đàn ông 62 tuổi đến từ ngôi làng Baikunthpur bang Bihar của Ấn Độ bất ngờ nổi tiếng thế giới vì chưa từng tắm gội trong 22 năm.

Việc ông Dharamdev Ram không tắm trong một thời gian dài từ lâu đã là một người rất nổi tiếng ở thị trấn Baikunthpur. Tuy nhiên gần đây, câu chuyện của cụ mới được truyền thông Ấn Độ tìm hiểu và đưa tin.

Người dân làng đều biết rằng cụ Ram chưa từng tắm rửa kỹ càng, hoặc chỉ là tắm qua trong suốt 22 năm qua. Kỳ lạ là hành động kỳ quặc của cụ không bị ai chế giễu. Ngược lại, mọi người còn dành cho cụ sự tôn kính đặc biệt.

Đời sống - Chân dung người đàn ông 22 năm không tắm được mọi người kính trọng

Ông Dharamdev Ram (67 tuổi) ở Ấn Độ không tắm suốt 22 năm vì lý đặc biệt. Ảnh: Oddity Central.

Cụ ông 62 tuổi này đã tuyên bố sẽ không tắm gội cho đến khi vấn nạn bạo hành phụ nữ, tranh chấp đất đai và giết hại động vật vô tội, chấm dứt. Vì điều đó vẫn chưa xảy ra, nên cụ Dharamdev đã tiếp tục giữ lời thề của mình.

“Tôi làm việc trong một nhà máy ở Jagdal tại bang Bengal từ năm 1975. Đến năm 1978, tôi kết hôn và có cuộc sống viên mãn. Nhưng vào năm 1987, tôi đột nhiên nhận ra rằng vấn nạn tranh chấp đất đai, giết hại động vật và bạo hành phụ nữ bắt đầu gia tăng. Vì vậy, để tìm kiếm câu trả lời, tôi đã đến gặp vị thiền sư trong làng (Guru). Ông ấy đã nhận tôi làm đệ tử và truyền cảm hứng cho tôi đi theo con đường chính nghĩa. Kể từ đó, tôi đi trên con đường sùng đạo và bắt đầu thiền định theo Thần Rama”, ông nói.

Năm 2000, ông Ram quyết định lập lời thề không tắm đến khi các vấn nạn xã hội trên chấm dứt ở Ấn Độ. Ông từng xin nghỉ việc nhưng phải nhanh chóng quay lại do áp lực kinh tế gia đình. Và khi thông tin về lời thề không tắm của ông lan truyền rộng rãi, giám đốc công ty quyết định sa thải ông. Cụ ông 62 tuổi đã thất nghiệp từ đó cho đến nay.

Thói quen kỳ lạ của ông Ram đã lan truyền ở Ấn Độ gần đây khiến truyền thông nhanh chóng vào cuộc tìm hiểu, họ đến ngôi làng và phỏng vấn người dân về câu chuyện của ông Ram. Mọi người đều xác nhận ông không hề tắm rửa trong nhiều năm, nhưng dù vậy trông ông vẫn rất khỏe mạnh và được nhiều người yêu quý.

Được biết, ông Ram không phải là người đàn ông duy nhất không tắm suốt nhiều năm liền. Bởi kỷ lục thế giới vẫn đang thuộc về cụ ông Amou Haji (87 tuổi) ở Iran với thành tích 67 năm không tắm.

Đời sống - Chân dung người đàn ông 22 năm không tắm được mọi người kính trọng (Hình 2).

Amou Haji (87 tuổi) ở Iran có thành tích 67 năm không tắm. Ảnh: viralnova.

Suốt thời gian dài cụ Haji sống lang thang trên đường phố, ăn thú chết trên đường như nhím hay thỏ, uống nước chưa qua xử lý lấy ở các vũng nước và đựng vào can bẩn. Thậm chí, cụ ông kỳ lạ này còn đốt chất thải đã khô của động vật để hút thay thuốc lá, cũng như tránh xa tắm rửa vì cho rằng tắm gội sẽ khiến bản thân bị bệnh.