Chân dung ông trùm khét tiếng Bình "vổ" vừa bị bắt ở Thái Bình

Admin
Theo công an, đối tượng Bình "vổ" là giang hồ cộm cán có số má ở đất Thái Bình với các hoạt động bảo kê, cờ bạc gây mất an ninh trật tự.

Ngày 23/1, báo VTC News đưa tin, Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Bình (tức Bình "vổ", SN 1975, trú tại thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 16/9/2019 tại trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Phụ.

Trước đó, ngày 22/1, Nguyễn Văn Bình bị Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Đối tượng Bình "vổ"

Hồ sơ của công an cho thấy, Bình “vổ” được biết đến là ông trùm cờ bạc ở huyện Quỳnh Phụ, có thái độ thách thức dư luận và chính quyền sở tại.

Sới bạc dưới hình thức đá gà của Bình “vổ” tồn tại nhiều năm nay ở khu vực vườn chuối xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Nó ngày càng thu hút nhiều con bạc từ Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, Ninh Bình...

Tên tuổi của Bình “vổ” không dừng ở huyện Quỳnh Phụ hay tỉnh Thái Bình mà lan ra nhiều địa phương trên phạm vi cả nước. Vì thế các con bạc, dân tín dựng đen và giới "anh chị" khắp nơi kéo về tham gia sới đá gà của trùm giang hồ này ngày càng đông, gây bất ổn về an ninh trật tự tại địa phương.

Ngày 16/9/2019, tại trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Phụ diễn ra buổi đấu giá một khu đất, Bình “vổ” cùng đám đàn em cũng có mặt để "tranh phần".

Tại đây, xuất phát từ hành động “nhìn đểu” của một thanh niên nên giữa nhóm Bình "vổ" và 2 người tham gia đấu giá đất xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát. Vụ xô xát khiến 2 nạn nhân bị thương tích, trong đó một người bị gãy xương chân.

Hai nạn nhân làm đơn khiếu kiện nhưng sau đó lại xin rút đơn. Mặc dù vậy, Công an huyện Quỳnh Phụ vẫn yêu cầu nạn nhân đi giám định thương tích nhưng bị hại từ chối. Công an huyện ra quyết định áp giải đi giám định nhưng bị hại 2 lần không đi và bỏ đi khỏi địa phương.

Công an huyện Quỳnh Phụ ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết tin báo tố giác tội phạm bởi bị hại rút đơn không đề nghị, không đi giám định tỷ lệ thương tật và hết thời hiệu điều tra.

Sau vụ việc này, sới đá gà của Bình "vổ" tạm đóng cửa, Bình cũng phải "im hơi lặng tiếng” để nghe ngóng tình hình.

Theo báo Dân Việt, khi nói tới Bình vổ, nhiều người từng tiếp xúc với đối tượng tại Thái Bình vẫn chưa quên đi nỗi khiếp sợ bởi bản tình hung hăng, liều lĩnh của đối tượng này.

Vì cùng tham gia chuộc lợi từ mảng đấu giá đất nên Bình vổ từ lâu đã là cái gai trong mắt của vợ chồng Đường "Nhuệ". Khi vợ chồng Đường chưa bị bắt, nhóm này từng nhiều lần kéo quân về Thái Bình để tranh giành địa phần làm ăn với Bình "vổ".

Theo một số người dân, năm 2018, trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ có diễn ra cuộc đấu giá đất. Vợ chồng Đường có về đặt vấn đề với Bình vổ nhường lại cho hơn chục suất. Nói là đặt vấn đề nhưng thực ra là đe dọa, ép Bình "vổ" phải nhường.

Tuy nhiên, Bình "vổ" không những không đáp ứng mà còn thẳng thừng tuyên bố không bao giờ nhượng lại cho vợ chồng Đường "Nhuệ". Cuối cùng, vợ chồng Đường "Nhuệ" cũng phải chào thua mà ra về tay trắng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.