Cháy nhà, mẹ thả 4 con từ tầng 3 xuống đất khiến nhiều người "hú vía"

Nhiều người đứng bên dưới can ngăn, bà mẹ vẫn liều lĩnh thả 4 đứa con xuống từ cửa sổ để thoát khỏi toà nhà đang cháy ngùn ngụt.

Sự việc xảy ra mới đây tại tòa nhà 5 tầng nằm ngay trên mặt một con phố lớn ở quận Esenler nhộn nhịp của thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Đám cháy được cho là bắt nguồn từ một ổ điện trong ngôi nhà có tầng 1 và tầng 2 được dùng làm cửa hàng kinh doanh.

Thời điểm đó, có 4 đứa trẻ cùng mẹ của chúng ở nhà, vì ngọn lửa bốc lên quá nhanh, khói đen đặc tỏa ra khắp các cửa sổ tầng 4 mà cứu hộ chưa thể đến kịp.

Một đoạn video được quay từ đường phố bên dưới cho thấy người mẹ thả từng đứa trẻ từ cửa sổ tầng 3 xuống. Có tiếng la hét của những người xung quanh, một số người can ngăn cô ấy đừng thả những đứa trẻ khỏi căn hộ. Có tiếng một người phụ nữ khóc vì sợ hãi khi chứng kiến sự việc.

Qua đoạn clip được một người qua đường ghi lại, có thể thấy bà mẹ nâng đứa con ra khỏi cửa sổ trên tầng 3, phía sau là làn khói đen đặc. Khi những người đứng dưới đất đã sẵn sàng, cô liền buông tay để đứa trẻ rơi xuống và được họ đón lấy. Quá trình này cứ lặp lại cho đến khi 4 đứa bé đều an toàn thoát khỏi toà nhà chìm trong biển lửa.

Chứng kiến hành động mạo hiểm của bà mẹ, nhiều người bên dưới liên tục la hét cảnh báo. Một số người còn gào lên để ngăn cản cô thả các con xuống đất, bởi việc này quá nguy hiểm. Chỉ một khoảnh khắc sơ sẩy có thể khiến bọn trẻ bị thương, hay nghiêm trọng hơn là mất mạng.

Dân sinh - Cháy nhà, mẹ thả 4 con từ tầng 3 xuống đất khiến nhiều người 'hú vía' (Hình 2).

Những đứa trẻ được giải cứu khỏi đám cháy.

Rất may cả 4 đứa bé đều được những người bên dưới đón lấy. Sau đó, các bé được đưa đi bệnh viện kiểm tra và xác nhận không bị thương. Người mẹ cũng được chuyển đến bệnh viện để thăm khám và nhanh chóng xuất viện.

Hà Lan (t/h)