Chữa viêm mũi, sổ mũi, nghẹt mũi ở trẻ “không kháng sinh”

CTV
Chủ quan để con “tự khỏi” khiến tình trạng viêm mũi, sổ mũi kéo dài triền miên, hoặc nóng vội dùng các sản phẩm không phù hợp… đều có thể khiến trẻ dễ gặp biến chứng. Thay vì vậy, mẹ có thể tham khảo và áp dụng một số cách giúp bé khỏi các vấn đề ở mũi ngay tại nhà, an toàn và hiệu quả. 

1. Bé nghẹt mũi, sổ mũi - Chữa sai hại đủ đường

Trong mùa khô, lạnh, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất dễ nghẹt mũi, sổ mũi do sức đề kháng còn yếu, lỗ mũi trẻ ngắn, trong khi không khí khô hơn tạo điều kiện cho virus và vi khuẩn sinh sôi. Ngoài ra, bị kích ứng bởi các yếu tố bên ngoài như không khí ô nhiễm, khói thuốc, nước hoa, phấn hoa… cũng khiến trẻ dễ sổ mũi, nghẹt mũi. Khi bị sổ mũi, nghẹt mũi, do không thể thở bình thường, trẻ thường khó chịu, quấy khóc, lười ăn và phải thở bằng miệng… dẫn tới dễ bị ho, viêm nhiễm đường hô hấp dưới… Vì thế, nếu không chữa đúng cách và kịp thời, những triệu chứng đơn giản ở mũi trẻ có thể dẫn tới các biến chứng nặng nề, khiến việc chữa trị dai dẳng, dễ tái phát.

2. Chữa nghẹt mũi, sổ mũi an toàn cho trẻ tại nhà, không cần kháng sinh

Nếu thấy trẻ chớm sổ mũi, nghẹt mũi mà vẫn ăn, ngủ bình thường, mẹ có thể áp dụng ngay một số cách hỗ trợ con khỏi sớm các tình trạng này ngay tại nhà, không lo tác dụng phụ:

- Dùng nước muối sinh lý Fysoline Vàng kháng viêm

Không chỉ chứa NaCl 0,9% giúp lãm loãng và rửa trôi dịch nhầy mũi và các tác nhân truyền nhiễm bám trên niêm mạc mũi, Fysoline Vàng có chiết xuất Thyme và vi lượng đồng có khả năng hỗ trợ kháng khuẩn, kháng viêm đường hô hấp. Thành phần Glycerol trong sản phẩm giúp cấp ẩm và duy trì độ ẩm cần thiết cho niêm mạc mũi của trẻ, phòng ngừa khô mũi do xuất tiết nhiều.

- Kết hợp massage “huyệt nghinh hương”

Huyệt nghinh hương là huyệt đạo nằm ở hai bên cánh mũi và cách cánh mũi (về phía má) khoảng 0,8 cm.

3. Quy tắc “4 ấm” bảo vệ bé, tránh sổ mũi, ngạt mũi

Vào mùa khô, lạnh, để bảo vệ sức khỏe của trẻ nói chung và phòng tránh các vấn đề về hô hấp, sổ mũi, nghẹt mũi, bố mẹ cần đảm bảo giữ ấm 4 bộ phận trên cơ thể bé:

4. Bố mẹ cần lưu ý gì khi chữa sổ mũi, nghẹt mũi cho con?

Thông thường, tình trạng sổ mũi, nghẹt mũi ở trẻ có thể dần hết sau vài ngày được cha mẹ chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ, giữ ấm hợp lý và vệ sinh mũi bằng Fysoline Vàng kháng khuẩn kết hợp massage huyệt nghinh hương.

Fysoline - Nước muối sinh lý hàng đầu tại Pháp, chứng nhận vô trùng, tiêu chuẩn Châu Âu

Fysoline Hồng - chứa nước muối 100% tinh khiết, giúp vệ sinh mắt, mũi trẻ, hỗ trợ phòng viêm kết mạc, viêm mũi, sổ mũi, làm sạch cặn sữa, vùng rốn cho bé…

Fysoline Vàng - nước muối kháng khuẩn, hỗ trợ giảm viêm mũi, sổ mũi cho trẻ sơ sinh. Ngoài NaCl 0,9%, Fysoline vàng chứa chiết xuất Thyme và vi lượng đồng hỗ trợ kháng khuẩn, kháng viêm đường hô hấp, đồng thời có Glycerol giúp cấp ẩm và duy trì độ ẩm cần thiết cho niêm mạc mũi, phòng ngừa khô mũi.

Fysoline Hồng và Vàng đều có dạng đơn liều, đảm bảo vô trùng theo tiêu chuẩn loại A, hạn chế gây nhiễm chéo.

Sản phẩm đảm bảo an toàn tuyệt đối, phù hợp cả cho trẻ sơ sinh từ 0 ngày tuổi và trẻ nhỏ, được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Thông tin chi tiết, độc giả vui lòng truy cập:

Fanpage: https://www.facebook.com/fysoline/

Website: https://fysoline.vn/

Hotline: 1900 6424