Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều người đã gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng có hành vi “vu khống”; “làm nhục người khác”; “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân”.

Tạp chí Tri thức trực tuyến đưa tin, tại cuộc họp mặt báo chí vào chiều 26/1, thượng tá Lưu Minh Hoàng, Chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, thông tin về việc nhiều cá nhân tố giác bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

cong an binh duong dang thu ly 6 don to cao ba nguyen phuong hang dspl

Công an tỉnh Bình Dương thông tin liên quan đến những đơn tố cáo bà Phương Hằng. Ảnh: Dân Trí

Theo thượng tá Hoàng, thời gian qua Công an tỉnh Bình Dương nhận 6 đơn tố giác bà Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Những người tố giác gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, ông Lê Công Vinh (chồng ca sĩ Thủy Tiên), nhà báo Nguyễn Đức Hiển, nhà báo Hàn Ni và bà Đinh Thị Lan.

Chứng cứ những người tố cáo cung cấp phục vụ cho việc tố cáo là những lời lẽ bà Nguyễn Phương Hằng phát ra từ các buổi livestream có lượng người theo dõi đông đảo.

Trong số những người có đơn tố cáo trên có nhà báo Hàn Ni tố cáo bà Phương Hằng thêm hành vi “đe doạ giết người” và đề nghị Công an có biện pháp bảo vệ, theo báo Tiền Phong.

Theo nhà báo Hàn Ni, bà bị những fan hâm mộ, người ủng hộ bà Phương Hằng gọi điện, nhắn tin và vào trang cá nhân để nhục mạ, xúc phạm và đe dọa họ. Thậm chí, họ cho rằng, trong phát ngôn của bà Hằng ở các buổi livestream cũng tuyên bố là "gặp đâu đánh đó", "truy cùng giết tận".

Báo Dân Trí cho biết, Theo Công an tỉnh Bình Dương, sau khi nhận được đơn tố cáo và xem xét bước đầu, Cơ quan CSĐT đã thụ lý đơn, ra quyết định phân công điều tra viên để điều tra. Đến nay, vẫn đang trong vòng điều tra, chưa có thông báo, kết luận chính thức về vụ việc.

"Cơ quan CSĐT đang tiếp tục mời và lần lượt làm việc với những người liên quan, đồng thời phối hợp Viện KSND cùng cấp mở rộng thu thập chứng cứ... Khi có kết luận chính thức sẽ cung cấp đến báo chí", đại diện Công an tỉnh Bình Dương thông tin.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng cũng đã “tố” các cá nhân nói trên có dấu hiệu chiếm đoạt tiền từ thiện.

Tuy vậy, sau đó Bộ Công an có quyết định không khởi tố vụ án hình sự do không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện, không có dấu hiệu tội phạm.