Công an Đà Lạt làm việc với nhóm phụ nữ dừng xe, nhảy múa giữa đường

Nhóm phụ nữ đi xe ô tô vào Khu du lịch hồ Tuyền Lâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) để chụp ảnh, nhảy múa, tập thể dục gây cản trở cho các phương tiện di chuyển qua đây.

Theo tin trên báo VietNamnet, sáng 20/5, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã mời làm việc với tài xế dừng ô tô giữa đường vào Khu du lịch hồ Tuyền Lâm để chụp ảnh, nhảy múa, tập thể dục hôm 17/5.

Nguồn tin cho biết, qua quá trình xác minh, làm rõ, công an xác định tài xế điều khiển ô tô mang BKS 49A- 467.XX là bà N.T.B.D. (41 tuổi, trú tại TP Đà Lạt).

Bà D. làm việc với cơ quan công an về vụ vụ việc. Ảnh: VietNamnet.

Bà D. làm việc với cơ quan công an về vụ vụ việc. Ảnh: VietNamnet.

Làm việc tại cơ quan công an, bà D. tường thuật lại sự việc, khoảng 11h15 ngày 17/5, bà D. điều khiển ô tô chở theo 4 người phụ nữ trong nhóm tập thể dục, đi vào Khu du lịch hồ Tuyền Lâm để tham quan và chụp ảnh. Quá trình lưu thông, bà D. đã cho ô tô dừng ở đoạn đường hoa phượng tím (đoạn qua hồ Tuyền Lâm) để chụp ảnh.

"Sau khi dừng và chụp hình được 10 phút, chúng tôi ngẫu hứng lấy loa trong ô tô ra để phát nhạc, tập thể dục. Tôi để loa ở nắp capo ô tô và đứng tập thể dục ở đầu xe", bà D. cho biết.

Cũng theo bà D., sau khi tập được 5 - 7 phút thì có một người lái ô tô theo hướng ngược lại nhắc nhở nên cả nhóm lập tức dừng lại, cất đồ và lên xe đi tiếp. "Khi đỗ xe tôi không thấy có biển cấm dừng, cấm đỗ nên chủ quan. Tôi nhận thấy hành vi đỗ xe giữa đường rồi nhảy múa, tập thể dục của mình là sai và xin rút kinh nghiệm, hứa không tái phạm", bà D. trình bày với CSGT.

Hiện nay, Công an TP Đà Lạt tiếp tục làm việc với nhóm phụ nữ nói trên để củng cố hồ sơ, xử phạt theo quy định.

Trước đó, trao đổi với báo Người lao động về sự việc, một lãnh đạo Ban quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm cho biết Ban thường xuyên cắt cử nhân sự đi tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường thuộc quyền quản lý. Tuy nhiên rất khó phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp thế này vì mang tính bất chợt, trong khi đường trong khu du lịch quốc gia khá dài và đèo dốc.

"Hiện nay, người ta cũng đi rồi nên không tìm thấy. Ban sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát khu vực để ngăn chặn những hành vi gây ảnh hưởng giao thông thế này" - vị này cho biết.