Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ nhập cảnh trái phép liên quan đến BN1440

Ngày 30/12, Đại tá Lâm Thành Sol - Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ký Quyết định số 242/QĐ-ANĐT về việc khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” xảy ra tại huyện An Phú, tỉnh An Giang vào ngày 24/12 vừa qua.
Chiếc xe do tài xế M.V.T chở bệnh nhân 1440 

Sau khi có thông tin bệnh nhân số 1440 dương tính với COVID-19 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, qua đường biên giới tại An Giang, sau đó di chuyển bằng xe ô tô 07 chỗ biển kiểm soát 67A-157.51 (do tài xế M.V.T., sinh năm 1990, ngụ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang) điều khiển.

Công an An Giang đã chủ động tung lực lượng trinh sát phối hợp với Công an tỉnh các tỉnh: Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cần Thơ và TP.HCM để tập trung rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân này và phát hiện ra đường dây nhập cảnh trái phép vào Việt Nam (trong đó có bệnh nhân nhiễm COVID-19).

Đây là vụ án phức tạp, gây hoang mang trong dư luận và ảnh hưởng lớn đến công tác chống dịch bệnh ở nước ta. Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp các cơ quan chức năng trong và ngoài tỉnh sớm bắt giữ các đối tượng có liên quan đến đường dây “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” này.

Công an tỉnh An Giang đề nghị các tập thể, cá nhân biết được thông tin liên quan đến dây nhập cảnh trái phép trên, kịp thời cung cấp cho cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh, qua số điện thoại 0947.664.882, gặp cán bộ Hoàng Mạnh Thắng.