Công bố trường đầu tiên xét tuyển bổ sung thí sinh điểm cao trượt đại học

Vũ Hạnh

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa thông báo xét tuyển thẳng theo kết quả thi THPT năm 2021 vào hệ đại học chính quy đối với thí sinh đạt trên 26,75 (tổ hợp không có môn Tiếng Anh) hoặc 27,25 (tổ hợp có môn Tiếng Anh).

TTXVN đưa tin, đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa công bố xét tuyển thẳng thí sinh điểm cao nhưng bị trượt trong xét tuyển đợt một. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bắt đầu từ hôm nay, 23/9, đến 17h ngày 28/9.

Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển là điểm nhận hồ sơ xét tuyển thẳng không được thấp hơn 26,75 (tổ hợp không có môn tiếng Anh) hoặc 27,25 (tổ hợp có môn tiếng Anh).

truong-su-pham-ky-th-1632303424.jpeg
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xét tuyển bổ sung thí sinh điểm cao trượt đại học

Do trường nhận hồ sơ theo hình thức trực tuyến nên để đăng ký xét tuyển, thí sinh truy cập trang thông tin tuyển sinh của trường tại địa chỉ tại để thực hiện các thủ tục theo hướng dẫn.

Các bước cơ bản gồm nhập thông tin cá nhân, điểm các môn của tổ hợp xét và tải bản chụp giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 lên hệ thống xét tuyển của trường. Thí sinh không cần phải in ra và không phải nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện về trường.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 20 nguyện vọng. Các nguyện vọng sẽ được xét theo thứ tự ưu tiên, trong đó nguyện vọng 1 là ưu tiên nhất. Kết quả trúng tuyển sẽ được công bố này 30/9.

Nguồn tin từ Zing cho biết thêm, thống kê của bộ GD&ĐT cho thấy, trong kỳ xét tuyển vừa qua, 165 thí sinh đạt 27 điểm (tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào.

Theo bộ GD&ĐT, để xem xét quyền lợi cho các em, bộ đã trao đổi với một số trường đại học lớn. Các trường cho biết sẽ sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT cao và thuộc đối tượng như trên, căn cứ nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.

Hải Đăng (T/h)