Cục ATTP thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm General Balance W Solution

Vũ Hạnh
Mới đây, cục ATTP (bộ Y tế) ban hành quyết định thu hồi của Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm TPBVSK General Balance W Solution của Công ty TNHH GCOOP Việt Nam.

Theo thông tin từ cục ATTP, căn cứ theo văn bản số 23838/2021 ngày 12 tháng 8 năm 2021 của Công ty TNHH GCOOP Việt Nam, địa chỉ: Tầng 16, Daeha Business Center, 360 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội về việc xin thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 12975/2019/ĐKSP cấp cho sản phẩm “TPBVSK General Balance W Solution”, cục ATTP đã ban hành Quyết định số 290QĐ-ATTP ngày 25/8 về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 12975/2019/ĐKSP ngày 24/11/2019 đối với sản phẩm “TPBVSK General Balance W Solution” của Công ty TNHH GCOOP Việt Nam do Yuyu Healthcare INC (địa chỉ: 29-8, Jeonjae-ro 130beon-gil, Ucheon-myeon, Hoengseong-gun, Gangwon-do, Korea South) sản xuất.

3225-qd-1630203525.png
Quyết định thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm General Balance W Solution

Quá trình tìm hiểu trên trang facebook: https://www.facebook.com/GBGC-GCOOP-109405297312669 được biết, sản phẩm TPBVSK General Balance W Solution được giới thiệu là giải pháp tối ưu cho sức khỏe phụ nữ.

Cụ thể, sản phẩm này giúp cải thiện những dấu hiệu của thiếu hụt nội tiết tố nữ Estrogen; Giúp ăn uống ngon miệng hơn, giấc ngủ ngon và sâu; Cải thiện tâm trạng buồn bực, cáu gắt; Giảm bớt tình trạng “bốc hỏa” hay Giảm tình trạng “khô hạn” vùng kín cho chị em phụ nữ.

Ngoài ra, Genera Balance W Solution cũng có tác dụng với da và tóc khi có thể ngăn ngừa lão hóa da, hạn chế tình trạng nám, sạm da; Bổ sung các chất dinh dưỡng giúp làn da đàn hồi, mềm mịn; Cải thiện tình trạng tóc xơ rối, rụng tóc.

Đặc biệt, Genera Balance W Solution còn được quảng cáo là giúp săn chắc và là cách tăng kích thước vòng 1 hiệu quả.

Truy cập vào website của Công ty TNHH GCOOP Việt Nam (https://vn.gcoop.com/myoffice/pub.do), sản phẩm TPBVSK General Balance W Solution đã được gỡ khỏi danh sách sản phẩm mà công ty này công bố. Tìm kiếm trên thanh công cụ Google.com.vn, những thông tin hay giá cả về sản phẩm General Balance W Solution cũng đã được gỡ bỏ hoàn toàn.

Chưa biết vì lý do gì mà Công ty TNHH GCOOP Việt Nam xin thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm TPBVSK General Balance W Solution nhưng với những lời quảng cáo "nổ" dễ gây hiểu lầm sản phẩm có công dụng như thuốc chữa bệnh như tại facebook: https://www.facebook.com/GBGC-GCOOP-109405297312669 người tiêu dùng nên hết sức cẩn trọng khi có ý định mua và sử dụng sản phẩm này.

Đặc biệt, việc cục ATTP đã ban hành quyết định thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố đối với sản phẩm TPBVSK General Balance W Solution của Công ty TNHH GCOOP Việt Nam thì theo các quy định của pháp luật sản phẩm này đã không còn đủ điều kiện để lưu hành ra thị trường.

Hải Đăng (T/h)