Cục Hàng không Việt Nam: Xử lý nghiêm hãng bay bán vé vượt giá trần

Lê Vân
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không báo cáo thường xuyên về vấn đề giá vé và thực hiện nhiều biện pháp hậu kiểm.

Ngày 30/11, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định điều chỉnh tham số slot (lượt cất/hạ cánh) chuyến bay ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) từ khung giờ 9h đến 14h55 và từ 18h đến 21h55; tần suất từ 40 - 42 lên 44 chuyến/giờ.

cuc hang khong viet nam xu ly nghiem hang bay ban ve vuot gia tran dspl

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu hãng hàng không rà soát việc mở bán, giữ vé máy bay dịp Tết nguyên đán. Ảnh minh hoạ

Thời gian áp dụng từ ngày 6/1/2023 đến 5/2/2023 (15 tháng chạp đến 15 tháng giêng).

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, việc tăng thêm slot cho chuyến bay nội địa trong dịp Tết là cần thiết để các hãng hàng không tăng lượng ghế cung ứng, đáp ứng nhu cầu đi lại tăng rất cao của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Liên quan đến phản ánh về hiện tượng khan hiếm vé máy bay hạng phổ thông trên các đường bay từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung và miền Bắc trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán, theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, trên các trang bán vé trực tuyến vẫn còn nhiều ghế trống dịp cao điểm tết.

Mặc dù giá vé cao hơn nhiều so với ngày thường nhưng vẫn trong khung giá quy định.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không, khẩn trương lập kế hoạch tăng chuyến theo quỹ slot đã tăng từ 42 lên 44 chuyến/giờ vào ban ngày tại Tân Sơn Nhất cũng như tăng chuyến theo quỹ slot ban đêm để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Cục cũng yêu cầu các hãng hàng không báo cáo thường xuyên về vấn đề giá vé và thực hiện nhiều biện pháp hậu kiểm.

Trong trường hợp hành khách phát hiện hãng hàng không mở bán vượt khung giá quy định, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị thông báo đến cơ quan chức năng để tổ chức các đoàn thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

Bạch Hiền (t/h)