Đã tìm thấy thi thể 3 học sinh đuối nước ở Sơn La

Nguyễn Đăng Tú
Sau khi phát hiện 3 bộ quần áo và dép trên bờ, người nhà và lực lượng chức năng cử người lặn xuống ao thì phát hiện thi thể 3 em bé chìm dưới bè tre.

Trong số 3 em học sinh bị đuối nước có 2 em học sinh lớp 5A1 và một em lớp 4A1, Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Phổng Lăng (Thuận Châu, Sơn La).

Trước đó, trưa 15/4, sau khi ăn cơm xong, nhóm học sinh rủ nhau đi tắm ao thuộc khu vực bản Lăng Nọi, xã Phổng Lăng. Tắm xong, một số em lên bờ chuẩn bị đi học, còn 3 em vẫn tiếp tục tắm. Vào giờ học chiều, cô giáo điểm danh không thấy 3 em nên đã báo gia đình đi tìm.

Khi ra đến khu vực ao các cháu hay tắm (cách trường 300m) thì phát hiện có 3 bộ quần áo và đôi dép trên bờ. Khi người nhà cùng lực lượng chức năng xuống ao thì đau đớn nhìn thấy cả 3 em bị chìm phía dưới bè tre.

vu-3-hoc-sinh-tieu-hoc-duoi-nuoc-khi-di-tam-ao-o-son-la-thi-thi-tim-thay-duoi-be-tre-1618546894.jpg
Tìm thấy thi thể các nạn nhân dưới bè tre. Ảnh: TTXVN

Được biết, UBND huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La) cùng các ban ngành đoàn thể, chính quyền xã Phổng Lăng vừa đến động viên, chia buồn với thân nhân 3 học sinh đuối nước và hỗ trợ gia đình thực hiện các thủ tục an táng.

Ở diễn biến khác, chiều ngày 13/4, tại Sông Ray (huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) cũng xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 bé mầm non tử vong. Nạn nhân là các bé ngụ ấp 4, xã Sông Ray, cùng là học sinh Trường mầm non Sông Ray.

Theo thông tin ban đầu, sau khi được bố mẹ đón từ trường về, các bé đi chơi tự do ở nhà. Không lâu sau đó, người nhà không thấy các bé đâu nên đi kiếm thì phát hiện cả ba bị rơi xuống hồ nước tưới tiêu. Người nhà nhanh chóng đưa các bé đi cấp cứu nhưng không ai qua khỏi. ​​​​​​

Đăng Tú (T/h)