Đại tá Đinh Văn Nơi bị giả mạo phát ngôn vụ quân nhân Trần Đức Đô tử vong

Admin
Công an tỉnh An Giang khẳng định, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh không có bất kỳ phát ngôn nào liên quan đến vụ việc quân nhân Trần Đức Đô.

Báo Lao động đăng tải thông tin, chiều 11/9, Công an tỉnh An Giang phát đi thông tin khẳng định: Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang bị giả mạo thông tin liên quan đến vụ quân nhân Trần Đức Đô.

Cụ thể, thời gian gần đây, trên mạng xã hội, nhất là trên YouTube, xuất hiện một số kênh đăng, phát các video clip phát biểu của đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang về vụ việc quân nhân Trần Đức Đô không đúng sự thật.

z27537124663329c82cee61eed4f5f2033b0c7be2f16a7-16313575494691161457466-1631364175.jpg
Kênh "Người Việt News" sử dụng hình ảnh trái phép và giả mạo lời phát biểu của Đại tá Đinh Văn Nơi. Ảnh : CAAG cắt từ Youtube

Điển hình, trên kênh “Người Việt News” đã đăng nhiều đoạn video clip có sử dụng hình ảnh đại tá Đinh Văn Nơi làm hình đại diện và nhiều nội dung bịa đặt, xuyên tạc. Cụ thể, trong video clip ngày 12/7/2021 trên kênh này có tựa đề “Tin cập nhật: Đại tá Đinh Văn Nơi bất ngờ lên tiếng bác bỏ kết luận thiếu căn cứ của Quân đội” có trích dẫn nội như sau: “…đồng quan điểm với người dân ta đại tá Đinh Văn Nơi cũng lên tiếng bác bỏ sự việc, ông cho rằng cái chết của quân nhân Trần Đức Đô còn nhiều khúc mắc, cần điều tra làm rõ. Đại tá Đinh Văn Nơi cũng thẳng thừng nói liên quan đến vụ việc em Đô tử vong không ngoại trừ việc con ông cháu cha có nhúng chàm đến vụ việc...”.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy đây là sự bịa đặt, giả mạo. Đại tá Đinh Văn Nơi khẳng định không có bất kỳ phát ngôn nào liên quan đến vụ việc quân nhân Trần Đức Đô. Lời trích trong dẫn trong video clip của kênh “Người Việt News” nêu trên là hoàn toàn bịa đặt”. Vì vậy, việc sử dụng hình ảnh và bịa đặt lời phát biểu của đại tá Đinh Văn Nơi trên kênh “Người Việt News” không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật, nhằm mục đích chia rẽ mối đoàn kết, gắn bó giữa Quân đội nhân dân và Công an nhân dân... mà còn là một thủ đoạn nham hiểm của các thế lực thù địch, phản động.

base64-16313571699841808666349-1631364362.png
Đại tá Đinh Văn Nơi khẳng định không có bất kỳ phát ngôn nào liên quan đến vụ việc quân nhân Trần Đức Đô. Ảnh: CACC

Việc sử dụng hình ảnh và bịa đặt lời phát biểu của của Đại tá Đinh Văn Nơi trên kênh “Người Việt News” là hành vi vi phạm pháp luật, nhằm mục đích chia rẽ mối đoàn kết, gắn bó giữa Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân, đây là một thủ đoạn nham hiểm của các thế lực thù địch, phản động.

Theo báo VietNamnet, qua vụ việc này, Công an An Giang yêu cầu người dân không chia sẻ, hay bình luận tại các kênh chứa đựng nội dung xuyên tạc, phản động như kênh “Người Việt News”. Việc chia sẻ, bình luận trên các kênh này là vi phạm pháp luật.

Đề nghị các nhà cung cấp mạng Youtube, Facebook… gỡ bỏ những video có nội dung bịa đặt, xuyên tạc hoặc sử dụng hình ảnh liên quan đến Đại tá Đinh Văn Nơi mà chưa được sự cho phép.

Đồng thời cơ quan điều tra Công an An Giang cũng sẽ vào cuộc để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hải Đăng (T/h)