Đàn bà cứ vô tư làm 4 điều này chẳng khác gì tự tay dâng chồng cho kẻ thứ ba

Là phụ nữ đẹp thì mới có quyền, nên dù thế nào cũng hãy chăm chỉ làm đẹp. Nếu bỏ bên bản thân thì đừng trách vì sao mình lại mất chồng.

Không biết chăm sóc bản thân, không biết làm đẹp

Phụ nữ hãy chăm sóc bản thân mình nhiều hơn. Ảnh minh họa

Ông bà ta có câu: "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn". Phụ nữ đừng mải chạy theo vẻ ngoài phù phiếm bên ngoài, mà không bồi đắp vẻ đẹp trong tâm hồn, tính cách bên trong. Quả thật, phụ nữ đẹp chưa chắc đã được chồng thương yêu, quan trọng. Thế nhưng, phụ nữ xấu chắc chắn sẽ bị chồng chê bai. Bởi, chẳng người chồng nào muốn có người vợ không biết chăm sóc, làm đẹp bản thân.

Thế nên phụ nữ dù có bận rộn đến mấy cũng tuyệt đối không được bỏ rơi chính mình. Nhiệm vụ của bạn là phải biết làm đẹp, quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Một phần là để giữ chồng, phần khác là để bản thân tự tin, sống vui vẻ hơn mỗi ngày.

Kiểm soát chồng quá mức

Đàn ông sẽ chỉ hướng về vợ khi được vợ cho mình chút không gian, chứ không phải là bị vợ chèn ép. Ảnh minh họa

Nhiều đàn bà vì sợ mất chồng, sợ chồng sa vào những cám dỗ ngoài kia nên lúc nào có tâm lý bất an. Từ đó muốn kiểm soát chồng một cách thái quá, họ chẳng hề biết rằng việc tra khảo, quản thúc chồng nhiều như nào càng đẩy anh ấy đi xa hơn mà thôi.

Đàn ông sẽ chỉ hướng về vợ khi được vợ cho mình chút không gian, chứ không phải là bị vợ chèn ép. Thế nên chị em hãy biết tin tưởng chồng đúng lúc nhé.

Hay khoe chồng trên mạng xã hội

Phụ nữ đừng bao giờ khen ngợi chồng của mình trên mạng xã hội quá nhiều. Ảnh minh họa

Phàm ở đời, cái gì quá tốt mà càng khoe khoang thì càng dễ mất. Chồng bạn có thể tốt thật, nhưng phụ nữ ngoài kia nhiều kẻ xấu lắm. Lòng người nhiều đố kỵ và lắm thị phi, họ sẽ nảy sinh ý muốn chiếm đoạt vì nghĩ chồng bạn là người đàn ông hoàn hảo. Mặt khác là vì ghen ghét hạnh phúc của bạn nên họ muốn phá hoại cho bằng được.

Nếu bạn hạnh phúc hơn người khác thì tốt nhất hãy bảo vệ thật tốt cho riêng mình. Anh ấy tốt như thế nào, hãy lặng lẽ cảm nhận. Bản thân hạnh phúc ra sao, hãy âm thầm hưởng thụ, đừng cho thiên hạ biết quá nhiều.

Ghen tuông mù quáng

Dù có cần chồng đến mấy người vợ cũng không ghen tuông mù quáng. Ảnh minh họa

Người ta thường cho rằng ghen tuông chính là gia vị không thể thiếu của tình yêu, của hôn nhân. Nhưng nếu ghen mà thái quá thì chỉ càng khiến cho mọi chuyện đi xuống mà thôi. Vì càng giữ, đàn ông càng muốn vùng vẫy và thoát khỏi. Cách tốt nhất là cứ để chồng tự do, khi chán rồi sẽ tự động quay về. Còn khi càng ghen, càng muốn giữ chồng, bạn sẽ càng dễ dàng đánh mất.

Là phụ nữ hãy nhớ ghen đúng lúc để chồng nể phục chứ không phải khiến chồng sợ hãi.

M.Nguyệt (T/h)