Đàn bà thông minh quá cũng là tự hại chính mình…

Người ta thường nói, đàn bà thông minh quá cũng hại mình…

Ảnh: Internet

Hại ở đây không phải là hại bản thân, mà với đàn ông, những người phụ nữ thông minh thường khó được yêu và khó được đàn ông muốn che chở.

Phụ nữ lúc nào cũng phải tỏ ra yếu mềm, thậm chí là ngu ngơ, thậm chí là ngây thơ một cách khó đoán. Để đàn ông, những người vốn được tiếng là mạnh mẽ, quyết đoán, thích che chở và thể hiện sẽ mang hết sự ga lăng của mình ra để chinh phục, bảo vệ người phụ nữ của mình.

Vì sao những cô gái ngây thơ luôn được đàn ông thích. Đó chính là lý do của chữ ‘ngu’ trong câu chuyện bàn về đàn bà.

Với phụ nữ thông minh, người như họ, họ sẽ chẳng thích đàn ông chỉ bảo mình, dạy mình hay bắt mình phải thế này thế kia. Họ cũng không thích phụ thuộc vào đàn ông. Họ thích tự lập, thích làm việc họ muốn, quyết đoán và dũng cảm. Nên, trước mặt đàn ông, họ luôn là người mạnh mẽ, thậm chí chẳng kém gì cho với đàn ông.

Và đàn ông sẽ thường dè chừng những người phụ nữ như vậy. Một người vợ quá thông minh cũng không phải là tiêu chí đàn ông lựa chọn. Họ sợ bị lấn át, sợ vợ giỏi hơn mình. Một người phụ nữ dù tài giỏi cũng đừng thể hiện sự giỏi giang quá trước mặt chồng.

Hãy là người vợ dịu dàng, tình cảm, lúc nào cũng yếu mềm và tỏ ra cần được chồng che chở. Đó mới là người phụ nữ khéo léo và luôn khiến đàn ông si mê.

Người ta nói, những người phụ nữ thành đạt thường khó giữ được gia đình hạnh phúc. Không hoàn toàn là vậy nhưng cũng không phải hiếm những người phụ nữ tỏ ra quá tài giỏi, quá thông minh mà không giữ được gia đình. Vì họ thông minh nên họ với chồng mới có khoảng cách. Một là vì người chồng cảm thấy kém cỏi hơn vợ, hai là vì, người phụ nữ ấy không thể chăm lo tốt cho gia đình nên dẫn tới tình cảm rạn nứt.

Đi bên cạnh một người con gái thông minh, đàn ông thường thấy, cô ấy quá tự lập rồi, quá mạnh bạo rồi, đâu cần mình ở bên cạnh. Và như thế, họ không còn có cảm giác muốn bao bọc nữa. Còn một người phụ nữ yếu đuối, lúc nào cũng tỏ ra cần che chở, chắc chắn, đàn ông sẽ vô cùng thích.

Vì khi đó, đàn ông hoàn toàn làm chủ cuộc chơi.

Vậy nên, bài học rút ra, với những cô gái muốn được yêu, hãy tỏ ra yêu đuối, ‘ngu’ một tí trước mặt đàn ông. Họ chắc chắn sẽ tìm mọi cách để chinh phục bạn.

Theo Dear.vn