Đạo diễn Lê Hoàng tranh cãi gay gắt với nữ khán giả 20 tuổi "yêu bếp, nghiện làm đẹp"

Admin

Vấn đề về những người phụ nữ nội trợ được đạo diễn Lê Hoàng đưa lên bàn luận thẳng thắn.

Nói về nội trợ, rất nhiều người vẫn còn quan điểm rằng đó đương nhiên là trách nhiệm của người phụ nữ. Thậm chí không ít người phụ nữ phải hi sinh sự nghiệp riêng của mình để ở nhà nội trợ, chăm sóc gia đình, hậu thuẫn cho chồng của mình. Trong chương trình "Chị em chúng mình", một nữ khán giả mới 20 tuổi đã sẵn sàng tâm lý trở thành một người vợ đảm đang nội trợ, để nhường chồng ra ngoài kiếm tiền, phát huy công việc của mình. Bạn nữ này chia sẻ: “Em rất yêu cái bếp và cũng thích làm đẹp”.

Nữ khán giả 20 tuổi vừa yêu bếp vừa thích làm đẹp.

Khi nghe tới câu này, Lê Hoàng lập tức phản bác: “Không có người phụ nữ nào có thể trong nhà sạch đẹp mà ra ngoài cũng tươm tất được. Em là mồi ngon của đàn ông đấy, một cô gái 20 tuổi xinh đẹp mà chưa gì sẵn sàng thích nghi? 10 năm nữa anh gặp lại em để xem em còn suy nghĩ đó không?”. Nam đạo diễn cũng khẳng định: “Cứ tưởng thân thuộc, là đất dụng võ của phụ nữ nhưng thật ra kẻ thù của phụ nữ là cái bếp”.

Nữ khán giả sau khi nghe lập luận của Lê Hoàng cũng không ngại phản pháo: “Em nói em yêu thích cái bếp không có nghĩa là suốt ngày chỉ quanh quẩn ở trong bếp. Em yêu thích cái bếp vì nó là một phần hạnh phúc trong gia đình của em, tại vì khi người chồng em đi vê nhà thì em vẫn muốn anh ấy có một bữa ăn hạnh phúc”.

Vị đạo diễn nhắm mắt tỏ vẻ chán nản và lập tức phản hồi gay gắt: “Em nói rất đúng nhưng đó là trong nền văn hóa hạn hẹp của em. Bây giờ em chỉ cần vào một tiệm ăn sang trọng, em sẽ thấy thứ nhất là những đôi tình nhân ngồi ăn, thứ 2 là một người đàn ông già ngồi với cô bồ nhí, còn hai vợ chồng già ngồi ăn cơm trong tiệm ăn sang trọng thì vô cùng hiếm, đặc biệt là ở Việt Nam.

Bây giờ anh là đàn ông, hỏi anh thích một cô vợ như thế nào, anh sẽ trả lời là một người vừa đẹp vừa thông minh, điều này không có gì sai nhưng hiếm có được. Nên em nói em vừa thích cái bếp vừa thích làm đẹp, khi ở trong thực tế em sẽ phát hiện ra hai cái đó mâu thuẫn với nhau". 

Bảo vệ cho nữ khán giả, các nữ nghệ sĩ cho rằng đó là sự lựa chọn của mỗi người. “Chị đại” Lê Khanh quan điểm đó là sự cân bằng trong cuộc sống và người chồng phải biết trân trọng sự cố gắng của vợ mình.

Ninh Dương Lan Ngọc cũng đưa ra “bằng chứng sống” là đàn chị Lâm Vỹ Dạ - được biết đến là một người phụ nữ thành đạt, xinh đẹp nhưng khi về nhà lại trở thành một người vợ, một người mẹ hai con chu toàn đảm đang. Nghe tới đây, đạo diễn Lê Hoàng lại có ý kiến trái chiều: “Bây giờ Lâm Vỹ Dạ mới trên dưới 30 tuổi thôi, tới năm Lâm Vỹ Dạ 60 tuổi liệu còn được như vậy không?”.

Thúy Ngân chia sẻ suy nghĩ của mình: “Phụ nữ luôn có mong cầu trở thành đa năng, hoàn hảo hơn trong mắt người khác…” lập tức bị đạo diễn Lê Hoàng ngắt lời: “Em đang nói một câu mà anh nghe rất bực. Tại sao mình phải hoàn hảo hơn trong mắt người khác? Không! Mình hoàn hảo hơn để cho mình thôi.”

Hà Linh