Đến Quy Nhơn để \'sống ảo\' ở cung đường đi bộ ven biển tuyệt đẹp

Dạo bộ trên con đường ven biển Eo Gió, ngắm nhìn cảnh đẹp kỳ vĩ, hoang sơ như một tuyệt tác của tạo hóa, bạn sẽ cảm thấy thư thái giữa vùng biển trời bao la.

Quy Nhơn ai cũng biết, nhưng Eo Gió thì nhiều người chưa chắc đã nghe qua. Nằm trên đoạn eo biển của xã Sơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, “eo biển hút gió” này đã khiến biết bao du khách say đắm.

 
Nét đặc trưng của Eo Gió là đá và nước với phong cảnh hoang sơ, hùng vĩ. Sự bào mòn của nước và gió đã tạo nên một eo biển tuyệt đẹp với nhiều hang như hang Kỳ Co, hang Ba Nghé, hang Dơi… 
 

Trên lưng chừng dãy núi, những bậc thang được dựng với tay vịn an toàn, đẹp mắt để du khách có thể dễ dàng tham quan.

 
Từ con đường này nhìn xuống eo biển, bạn sẽ có cảm giác choáng ngợp trước thiên nhiên, những con sóng ào ào vỗ tới, tung bọt trắng xóa. Những cơn gió nhởn nhơ rong chơi bên những rặng núi hùng vĩ. Có chút nắng, có chút gió Quy Nhơn thôi mà sao làm ta say đắm đến thế.
 
Đến đây bạn sẽ cảm thấy mình như được thả hồn vào thiên nhiên cảm thấy mọi thú thật nhẹ nhàng và thư thái giữa vùng biển trời.
Thỏa thích chụp hình "sống ảo" với con đường đi bộ ven biển đẹp nhất Việt Nam.
Thời điểm đẹp nhất để đến Eo Gió là từ tháng 4 đến tháng 9, khi trời không có bão và lòng vịnh kín gió.
Không chỉ thu hút du khách thưởng ngoạn ngắm cảnh, khám phá, sống ảo hay nằm trên tảng đá nghe tiếng sóng vỗ, du khách đến Eo Gió cũng có thể tham gia các hoạt động trải nghiệm như câu cá, lặn ngắm san hô, tắm biển rất thú vị.Để đến đây, bạn đi qua cầu Thị Nại, đến ngã ba Nhơn Hội, rẽ phải, đi thẳng khoảng 5 km là đến trung tâm xã Nhơn Lý. 
Theo Thu Hà/Dân Việt