Điều tra vụ thuê người dàn cảnh bắt cóc con để tống tiền mẹ ruột

Ngọc Bảo
Ngày 9/7, Công an Tp.Thủ Đức đang tạm giữ Vũ Quốc Sơn (22 tuổi, ngụ Tp.Thủ Đức) để điều tra về hành vi dàn cảnh bắt cóc để chiếm đoạt tài sản của người khác.

Theo đó, khoảng 21h15 tối 8/7, Công an Tp.Thủ Đức nhận được tin báo của bà T.L. (53 tuổi, ngụ Tp.Thủ Đức) về việc bà nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ cho biết đang giữ cháu nội của bà và yêu cầu bà đưa 200 triệu đồng, nếu không sẽ "không được gặp lại cháu nội".

Bà L. cho biết khoảng 19h cùng ngày, con gái ruột của bà L. là Trần Ngọc Kim Trang chở cháu nội của bà là cháu L.X.B.N. (6 tuổi) đi chơi, đến 21h, khi chưa thấy con gái và cháu nội về, bà liên lạc nhưng điện thoại của Trang tắt máy; sau đó bà nhận được tin nhắn như trên.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, nạn nhân là trẻ em, Ban Giám đốc Công an Tp.Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an Tp.Thủ Đức khẩn trương truy tìm, giải cứu.

Khẩn trương truy xét, đến 12h ngày 9/7, Phòng Cảnh sát hình sự cùng Công an Tp.Thủ Đức phối hợp các đơn vị có liên quan đã đưa đối tượng nghi vấn là Vũ Quốc Sơn (SN 2000, ngụ phường Tăng Nhơn Phú A, Tp.Thủ Đức) về làm việc.

Tại cơ quan công an, Vũ Quốc Sơn bước đầu khai nhận: T.N.K.T. đã thuê Sơn dàn cảnh vụ “bắt cóc” để chiếm đoạt tài sản của mẹ ruột là bà L..

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.