Đình chỉ 15 ngày Trưởng đoàn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Bộ Giao thông Vận tải đã có quyết định tạm đình chỉ 15 ngày với Trưởng đoàn tiếp viên hàng không để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và báo cáo Thủ tướng sau vụ lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã thông báo về tình hình dịch COVID-19. Ông cho biết, trong cuộc họp Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc luôn nhắc “không để mất bò mới lo làm chuồng” sau khi Việt Nam xuất hiện ca nhiễm cộng đồng mới sau 90 ngày kiểm soát tốt dịch bệnh.

Trước vấn đề dư luận rất quan tâm này, ông Mai Tiến Dũng cho biết: “Tinh thần của Thủ tướng là chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ ngay từ bên ngoài, khi có dịch bệnh thì khoanh vùng dập ngay và triệt để từ bên trong và yêu cầu phải chữa trị hiệu quả, trách nhiệm với người mắc COVID-19”.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: “Như vậy, trong thời điểm hiện nay, chúng ta đã phản ứng kịp thời, triển khai các giải pháp theo chỉ đạo của Thủ tướng”.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh:LĐO

Ông Mai Tiến Dũng thông tin thêm: “Hôm nay, Thủ tướng yêu cầu giao cho Bộ trưởng Giao thông Vận tải, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước và doanh nghiệp, yêu cầu kiểm điểm rõ trách nhiệm đơn vị hàng không Vietnam Airlines, của tiếp viên hàng không. Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có quyết định tạm đình chỉ 15 ngày với Trưởng đoàn tiếp viên hàng không để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và báo cáo Thủ tướng.

Đông thời, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh: “yêu cầu kiểm điểm ngay, nhanh và sớm công bố với dư luận”.

“Đây cũng là bài học rút kinh nghiệm cho tất cả những cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện không nghiêm trong phòng chống dịch” - ông nói thêm.

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 11 tháng năm 2020, tình hình dịch bệnh COVID-19 được cơ bản được kiểm soát trong tháng, hầu hết những ca mới đều là từ nước ngoài trở về Việt Nam và được thực hiện các quy trình cách ly theo quy định. Tuy nhiên, sau gần 90 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, vào ngày 30/11, Việt Nam chính thức ghi nhận một ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (lây nhiễm từ người cách ly) với lịch sử dịch tễ phức tạp.