Đoàn Minh Tài từng bị bạn gái kém 16 tuổi gọi là "chú", tiết lộ nhiều bí mật trong tự truyện

Nam diễn viên không giấu được cảm xúc khi ca sĩ Sunny Đan Ngọc đã bí mật xuất hiện cùng với chiếc bánh kem để mừng sinh nhật bạn trai.

Vừa qua, Đoàn Minh Tài chính thức ra mắt quyển sách Take 15: Chú cừu đen để đánh dấu chặng đường 15 năm dành tình yêu cho sân khấu, đồng thời kể về những góc khuất anh từng trải qua. Trong đó, nam diễn viên kể về quá khứ từng bị mẹ đánh vì trốn nhà xem ca sĩ Chế Thanh biểu diễn, suýt mất ngón tay vì chặt dừa bất cẩn, bị bạn thân gian dối số liệu kinh doanh trục lợi khiến công ty phá sản, những lần suýt chết trên phim trường... Anh cho biết ngoài câu chuyện bản thân kể để khán giả thấu hiểu, anh mượn những tâm sự thực tế để giúp các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật, có thêm những kinh nghiệm thực tế khi đến với nghề nhiều hơn.

Đoàn Minh Tài cho biết quyển sách bao quát cuộc đời anh từ thời thơ ấu đến 15 năm hoạt động nghệ thuật với các vai trò: người mẫu, diễn viên và nhà sản xuất phim.

Một trong những phần đặc biệt của quyển sách là chương cuối Một thập kỷ yêu mới dành để chia sẻ về tình yêu của anh dành cho bạn gái kém 16 tuổi - ca sĩ Sunny Đan Ngọc.

Trong sách, anh lần đầu kể nhiều về mối tình hiện tại, từ giai đoạn gặp bạn gái lúc tuyệt vọng trong tình yêu. Khi đó, Đoàn Minh Tài từng đau khổ, khóc và nguyện sống độc thân, đề nghị gia đình không nhắc đến chuyện lập gia đình. Tuy nhiên, anh lại vô tình trúng “tiếng sét” sau vài cái chạm mát, bị người đẹp thu hút bởi nét trong sáng, lễ phép, tài năng. Anh còn kể về lần gặp lại bạn gái, được Sunny Đan Ngọc lúc đó mở lời “chào chú” khiến anh ái ngại. Tuy nhiên sau đó nhiều sự kiện xảy ra khiến họ dần thân thiết, đồng hành nhau trong công việc và cả những lúc khó khăn, bế tắc.

Lần đầu tiên, Đoàn Minh Tài kể nhiều về chuyện tình với bạn gái kém 16 tuổi trong sách.

Khi mở lòng lần nữa, nam diễn viên chấp nhận thực tế, không theo đuổi tình yêu hoàn hảo viển vông như trước. Trái với hình dung ban đầu, Sunny Đan Ngọc không mỏng manh, yếu đuối mà mạnh mẽ, quyết liệt. Nhiều lần, anh chứng kiến cô tập luyện đến chấn thương, rách cơ, đứt dây chằng vẫn không nghỉ ngơi, quyết tâm mang đến tiết mục ấn tượng cho khán giả. "Cô ấy lì ngang ngửa tôi", diễn viên viết. "Vậy là chú cừu đang yêu đã lựa chọn đúng con đường, tìm đúng nơi chú ta thuộc về, học đúng thầy, yêu đúng người và chọn đúng thời điểm để viết tiếp câu chuyện của chính mình. Nếu cuối cùng có thể gặp đúng người, chờ thêm một chút cũng chẳng sao", cuốn sách khép lại.

Đáp lại tình cảm đặc biệt của bạn trai, người yêu của Đoàn Minh Tài cũng đã tổ chức sinh nhật bất ngờ cho anh. Cô bày tỏ cảm xúc với bạn trai nổi tiếng: "Tôi chúc mừng sinh nhật anh Đoàn Minh Tài. Tôi tính nhắc tuổi anh nhưng mà thôi (cười). Đây là món quà tôi và ê-kíp đã bí mật chuẩn bị. Chúc anh tuổi mới có nhiều thành công mới, lúc nào cũng vui vẻ, mạnh khỏe. Điều đặc biệt là bất cứ con đường nào anh đi trong tương lai đều sẽ có tất cả những người yêu thương luôn đồng hành, hỗ trợ”.

Nữ ca sĩ gây bất ngờ cho bạn trai trên sân khấu.

Ngoài việc chia sẻ về mối tình trong quyển sách, nhiều nguồn tin cho biết mối quan hệ này của Đoàn Minh Tài và bạn gái được gia đình ủng hộ. Cả 2 cũng đã tính tới chuyện sẽ về chung nhà trong thời gian tới. Trước đó, anh từng chia sẻ về ý định sẽ kết hôn, cho biết đã lên kế hoạch nhưng chờ thời điểm thích hợp. "Điều đầu tiên để hai người gắn kết và đi với nhau lâu dài hơn đó là sự cảm thông và chia sẻ với nhau. Còn chuyện tình cảm thì mình vun đắp lên từng ngày, ai cũng phải cố gắng. Sau một ngày làm việc, mình luôn muốn gặp nửa kia của mình để trò chuyện, chia sẻ mọi thứ. Điều đó rất quan trọng để giúp mình gắn kết và đi với nhau lâu bền hơn", anh tâm sự trên sóng truyền hình.

TIỂU MINH