Dùng ảnh nhạy cảm để "dọa" bạn gái, hiệu trưởng bị kỷ luật cảnh cáo

Muốn chấm dứt quan hệ yêu đương, người đàn ông là hiệu trưởng một trường học ở An Giang đã gửi các ảnh chụp khỏa thân của người tình với mục đích khiến cho nạn nhân sợ và chia tay.

Mới đây, báo Dân Trí dẫn thông tin từ lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới (An Giang) cho biết, cơ quan này đang làm quy trình để điều chuyển cán bộ đối với ông Trần Cao N. (49 tuổi), hiệu trưởng Trường tiểu học B Mỹ An.

Theo đó, ông N. vừa bị UBND huyện kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Hiệu trưởng Trường tiểu học B Mỹ An cũng bị Đảng ủy xã kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

hieu truong dung anh nhay cam de doa ban gai bi ky luat canh cao dspl 1

Trường Tiểu học B Mỹ An, nơi ông N. làm hiệu trưởng. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Kết quả xác minh của Công an huyện Chợ Mới cho biết, từ năm 2016 đến đầu năm 2021, ông N. và P.T.T. (55 tuổi, ngụ huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) có quan hệ tình cảm với nhau. Một trong những lần điện thoại video, vị hiệu trưởng đã chụp ảnh khỏa thân của bà T. lưu về máy để làm kỷ niệm (theo lời trình bày của ông N. tại cơ quan điều tra).

Sau đó, hai người xảy ra mâu thuẫn, ông N. không muốn níu kéo mối quan hệ bất chính này nên ngày 12/2/2020, hiệu trưởng trường Tiểu học B Mỹ An đã gửi 3 hình ảnh khỏa thân của bà T. từng được ông N. lưu vào điện thoại di động trước đó.

Việc làm của ông N. được cơ quan điều tra cho rằng chỉ để bà T. sợ hãi mà không điện thoại, nhắn tin làm phiền chứ không có mục đích gì khác. Ngoài ra, ông N. cũng không gửi những ảnh này lên mạng xã hội hoặc gửi cho người khác làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bà T..

“Do đó, hành vi của Trần Cao Nhân không cấu thành tội phạm Làm nhục người khác được quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự”, Tri Thức Trực Tuyến dẫn lời Công an huyện Chợ Mới nêu lý do không khởi tố vụ án.

Đối với nội dung bà T. tố cáo ông N. mượn tiền 3 lần (120 triệu đồng), Phòng Giáo dục và Đào tạo Chợ Mới trả lời bà T. rằng việc này không có người làm chứng, không có biên nhận.