Em trai Ngọc Sơn bán tài sản duy nhất để giúp anh theo đuổi sự nghiệp

Mới đây, Ngọc Sơn quay MV cùng em trai Ngọc Hải và kể lại những câu chuyện xúc động về người em trai ngoan hiền, hiếu thảo của mình.

Ngọc Sơn cùng em trai ruột Ngọc Hải vừa cùng góp giọng trong MV “Thương người nông dân”, một sáng tác của chính “ông hoàng nhạc sến”. Đáng chú ý, phải sau 20 năm, anh em Ngọc Sơn – Ngọc Hải mới cùng nhau kết hợp quay MV chung. 

Trong MV, giọng ca ngọt ngào, đầy nội lực của hai anh em Ngọc Sơn – Ngọc Hải không chỉ mang tới cảm giác tự hào, yêu mến cho rừng vàng biển bạc đồng xanh hương lúa thơm ngào ngạt của quê hương mà còn gửi gắm nhiều nghĩa tình, yêu thương dành cho người nông dân chăm chỉ, cần kiệm.

ngoc-son-ngoc-hai6-1713151096.jpg
Anh em Ngọc Hải - Ngọc Sơn.

Nhiều năm về trước, giọng ca Ngọc Hải từng nhận được rất nhiều yêu mến của khán thính giả. Ngọc Sơn đã tiếc nuối vô cùng khi Ngọc Hải quyết định không đi theo con đường ca hát nhưng vẫn lựa chọn tôn trọng quyết định của em trai.

Sự kết hợp lần này cũng như một món quà đặc biệt mà Ngọc Sơn - Ngọc Hải dành tặng cho khán giả yêu thương, những người đã luôn bên cạnh ủng hộ hai anh em suốt mấy chục năm qua.

Nói về em trai, “Ông hoàng nhạc sến” không khỏi xúc động khi nhớ lại năm xưa Ngọc Hải từng bán tài sản duy nhất của mình để giúp anh trai theo đuổi sự nghiệp.

ngoc-son-ngoc-hai3-1713151129.jpg
Ngọc Hải từng bán đi tài sản duy nhất để giúp đỡ anh trai.

Thời ấy, Ngọc Sơn đang theo học thanh nhạc, cũng từng học 3 tháng kịch nghệ. Tâm hồn trẻ tuổi yêu nghệ thuật, đầy nhiệt huyết luôn khát khao được đứng trên sân khấu nhưng ngay lúc đó, chưa nơi nào dám nhận anh đi hát. Bởi Ngọc Sơn chỉ là cậu sinh viên nghèo, có vài bộ đồ cũ kỹ quê mùa không thể đứng trên sân khấu chuyên nghiệp, ra mắt khán giả.

Để theo đuổi đam mê ca hát, anh quyết định về quê xin tiền gia đình nhưng thuở ấy, ba mẹ Ngọc Sơn đều là nhà giáo nghèo, lương chỉ đủ trang trải cuộc sống thường ngày mà thôi.

Nhìn thấy vậy, em trai của Ngọc Sơn là Ngọc Hải đã quyết định bán gia tài lớn nhất của mình là chiếc xe đạp trị giá 5 phân vàng đưa hết cho anh. Với số tiền này Ngọc Sơn sắm được phục trang tươm tất, chờ đợi thời cơ suốt 6 tháng trời. 

Ngọc Sơn nhớ lại khoảnh khắc không bao giờ quên, khi lúc đó ca sĩ chính đến trễ, Ngọc Sơn được hát thay và sau đó nhanh chóng trở thành một hiện tượng.

Đối với danh ca Ngọc Sơn, dù cuộc đời với bao nhiêu thăng trầm và thăng hoa nhưng chắc chắn Ngọc Sơn không bao giờ quên ngày tháng cơ hàn thưở xưa. Khi ấy, người em trai Ngọc Hải bán chiếc xe đạp lấy 5 phân vàng để giúp “anh Ba” bắt đầu sự nghiệp, đó chính là món quà vô giá không gì sánh bằng luôn khắc trong tâm trí nam danh ca trong suốt cuộc đời này.