Nguyễn Hồng Thuận hoang mang khi anh Ba Ngọc Sơn liên tục cho thí sinh 10 điểm 

Vượt qua Thy Nhung, Tuấn Nghĩa chiến thắng chủ đề Ngày Gió & Cánh Diều. 

Mở đầu tập 18 chủ đề Ngày Gió & Cánh Diều của Người hát tình ca 2023 là màn so tài trong phần thi Hát nối của 3 cô gái: Thái Chi, Mỹ Tiên, Thy Nhung. Đều là những giọng ca từng gây ấn tượng ở những mùa trước, lần trở lại này họ mang đến 2 tiết mục hát nối vô cùng hấp dẫn mang tên: Liên khúc Tàu về quê hương, Thiên duyên tiền định và Nhớ nhau hoài. 

3-thi-sinh-1706525814.JPG

Là người đầu tiên lên tiếng trong phần hát nối thứ nhất, Nguyễn Hồng Thuận vừa nhìn sang phía Ngọc Sơn vừa chia sẻ: "3 chị em là mỗi người mỗi vẻ mười phân vẹn mười nên anh nghĩ trong đầu chắc cho bằng điểm. Nhưng mà nếu anh cho bằng điểm, ai kia lại cho 3 con 10 thì ai ở lại, ai ra đi. Thế nên anh phải đợi ai kia bấm xong rồi mình mới có quyết định nếu không rất khó cho chương trình. Đôi khi anh phải đóng vai ác một xíu để có sự chênh lệch". Dù bị đàn em "chọc" nhưng anh Ba Ngọc Sơn vẫn hào phóng tặng 3 cô gái 3 điểm 10. 

Tiếp lời, Vũ Quốc Việt nói: "Anh nghĩ tiết mục này hay nhưng có sự chênh lệch. Thy Nhung hát vững chãi, chịu khó tương tác cùng các diễn viên, giao đãi tốt. Mỹ Tiên lên đoạn cao nghe rất đã vì đó là sở trường của em. Thái Chi diễn với ca sĩ thì tốt hơn với diễn viên, hát tốt". 

vqv-nhan-xet-1706525814.jpg

Hai nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận và Vũ Quốc Việt.

Phần hát nối thứ 2 kết thúc, khi được MC mời phát biểu Ngọc Sơn liền đáp: "Cho 2 người hiền hiền nói trước đi, tôi khó tính để sau". Điều này khiến cả trường quay bật cười còn Vũ Quốc Việt hào hứng lên tiếng: "Thy Nhung già dặn ướt át, Mỹ Tiên vững chãi, Thái Chi thì nồng nàn. Ai cũng có nét hay riêng". 

ngoc-son-nhan-xet-1706525901.jpg

Ngọc Sơn nhận xét về phần thi của các thí sinh.

Nguyễn Hồng Thuận cho rằng Thy Nhung là người thể hiện tốt nhất trong 2 vòng hát nối, Thái Chi hết sức chỉn chu, chuyên nghiệp còn Mỹ Tiên giọng hát tốt nhưng còn nhút nhát. Không hổ danh "người khó tính nhất" anh Ba Ngọc Sơn tiếp tục dành tặng 3 cô gái 10 điểm. 

Với 57.5 điểm, Thái Chi là người phải dừng chân. Thy Nhung (59.5) - Mỹ Tiên (58.5) tiếp tục tranh tài tại vòng solo. Nếu Thy Nhung chinh phục khán giả bằng Chuyến đò không em thì Mỹ Tiên quyết định thể hiện Tình cờ gặp nhau. 

Xuất hiện với chiếc áo bà ba giản dị, Mỹ Tiên chinh phục khán giả bằng giọng ca ngọt ngào, giàu cảm xúc. Sau khi anh Ba cho 10 điểm, Vũ Quốc Việt liền dành lời khen cho thí sinh: "Mỹ Tiên xử lý bài này rất trọn vẹn, biết diễn xuất, khiến người xem bị thu hút. Anh cứ cố tình tìm một điểm nào đó để chê nhưng mà chưa thấy". Hết sức đồng tình, Nguyễn Hồng Thuận nói: "Công bằng mà nói hôm nay tiết mục nào cũng hay cả. Anh xin lỗi đã không để đóng vai ác nữa". 

my-tien-hat-solo-1706525814.JPG

Mỹ Tiên.

Không hề kém cạnh, Thy Nhung gây ấn tượng khi thể hiện ca khúc Chuyền đò không em một cách sâu lắng, da diết. Nguyễn Hồng Thuận khẳng định đây giống một chương trình liveshow chứ không phải là cuộc thi: "Anh thích từng ánh mắt, động tác của Thy Nhung. Anh không ngờ rằng năng lượng tích cực anh Ba mang đến chương trình ngày hôm nay có thể lây, Thuận xin tặng Thy Nhung 10 điểm". Tương tự đồng nghiệp, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt và danh ca Ngọc Sơn cũng cho Thy Nhung điểm 10. 

thy-nhung-hat-solo-1706525814.JPG

Thy Nhung.

Kết quả với 3 điểm 10 trọn vẹn, Thy Nhung vượt qua Mỹ Tiên (29 điểm) để giành quyền đi tiếp. Cô sẽ tranh tài cùng chàng trai chiến thắng tuần trước - Tuấn Nghĩa bằng cách hòa giọng cùng danh ca Ngọc Sơn trong ca khúc Giận Hờn. Mỗi người một màu sắc khác biệt đã mang đến sân khấu một tiết mục vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn. 

Vũ Quốc Việt chia sẻ: "Bài hát này tone nam nên đất thể hiện của Thy Nhung chỉ có 1,2 câu để lặp đi lặp lại nhưng rất êm ả, dù em hát rất ít nhưng ra được cái chất của anh Ngọc Sơn. Tuấn Nghĩa tuy không đúng gu nhưng hát với tâm thế đem một làn gió mới. Anh đang rất đắn đo không biết chọn ai". 

ngoc-son-cho-10-diem-1706525650.jpg

Có thể nói cả 2 gần như ngang tài ngang sức nhưng cuộc thi nào cũng phải có người chiến thắng. Kết quả với 37.5 điểm, Tuấn Nghĩa đã giành chiến thắng chung cuộc chủ đề Ngày Gió & Cánh Diều và nhận được giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. 

Tiếp nối chương trình Người hát tình ca 2023, Vui Xuân cùng THVL 2024 sẽ lên sóng lúc 21h Chủ Nhật trên kênh THVL1 từ ngày 4/2. 

Bảo Anh