Ghen tuông, người phụ nữ đổ thuốc sâu xuống giếng đầu độc chồng và nhân tình

Admin
Thấy ông Bình đi với người phụ nữ khác, bà Xuyến lên cơn ghen tuông dùng thuốc sâu đổ xuống giếng để chồng và tình nhân tắm rửa, ăn uống sẽ bị chết.

Ngày 17/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Thị Xuyến (SN 1969, ở Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”.

cao-giet-chong-3588-1623919365.jpg
Bị cáo Xuyến tại tòa. Ảnh: An ninh thủ đô

Bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Văn Bình (SN 1966, ở xã Tản Lĩnh, Ba Vì, chồng của bị cáo) và bà Đinh Thị Phương (SN 1969, ở Tất Thắng, Thanh Sơn, Phú Thọ, người chung sống với ông Bình như vợ chồng).

Theo cáo trạng, bị cáo kết hôn cùng ông Bình nhưng sau đó phát sinh mâu thuẫn nên hai người ly thân năm 2019. Sau đó, bà Xuyến về nhà mẹ đẻ sinh sống.

Năm 2020, bị cáo biết ông Bình có quan hệ tình cảm với một phụ nữ và đưa người này về nhà sinh sống như vợ chồng nên ghen tuông, thù tức.

Ngày 13/5/2020, bà Xuyến phát hiện chồng mình chở “người mới” đi trên đường liền nảy sinh ý định giết chết cả hai. Bị cáo lấy một chai thuốc trừ sâu dung tích 100ml đến nhà ông Bình. Tới nơi, bà Xuyến không thấy ai ở nhà nên lấy chai thuốc sâu đổ khoảng 2/3 xuống ao nhằm làm chết cá bên trong. Số còn lại, người phụ nữ đổ xuống giếng sinh hoạt.

Lúc này, cháu họ của ông Bình phát hiện bị cáo đổ chai thuốc nên hô hoán và báo sự việc cho mọi người. Làm việc với công an, bà Xuyến khai đổ thuốc trừ sâu xuống giếng nhằm để chồng và tình nhân tắm rửa, ăn uống sẽ bị chết.

Trong vụ án này, ông Bình bị xác định đang có vợ nhưng vẫn quan hệ, chung sống cùng người phụ nữ khác. Việc này vi phạm quy định trong lĩnh vực hôn nhân, gia đình nên công an đề nghị UBND huyện Ba Vì xử phạt hành chính ông Bình.

Đánh giá về vụ án, HĐXX cho rằng, cáo trạng truy tố bị cáo về tội “Giết người” với tình tiết định khung “bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người” là có căn cứ, đúng pháp luật. Tuy nhiên, điều may mắn là hậu quả vụ án chưa xảy ra.

Về nguyên nhân gây án của bị cáo, HĐXX xác định, ông Bình chung sống như vợ chồng với phụ nữ khác trong thời kỳ hôn nhân nên đã bị UBND huyện Ba Vì xử phạt hành chính theo Nghị định 82/NĐ/CP của Chính phủ. Hành vi này của ông Bình là nguyên nhân gián tiếp dẫn tới vụ án.

Sau cùng, HĐXX sơ thẩm xác định, hành vi của bị cáo là nguy hiểm đối với xã hội và việc không ai thiệt mạng là nằm ngoài mong muốn, ý thức của bị cáo. Từ đó, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Xuyến 8 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Hải Đăng (T/h)