Gia Lạc và niềm đam mê với dòng nhạc Bolero

Ngọc Bảo

Với niềm đam mê ca hát từ nhỏ cùng chất giọng truyền cảm, ấm áp, chàng trai trẻ quê Đồng Tháp – Gia Lạc đã quyết tâm theo đuổi ước mơ, đặc biệt là với dòng nhạc trữ tình Bolero.

Gia Lạc tên thật là Phan Tuấn Lạc, được biết chàng trai trẻ này vốn xuất thân con nhà nghèo ở Đồng Tháp, tuy gia đình không có ai theo nghệ thuật, thế nhưng, anh lại có niềm đam mê với âm nhạc, đặc biệt là dòng nhạc dân ca quê hương ngay từ lúc còn nhỏ.

Cần biết - Gia Lạc và niềm đam mê với dòng nhạc Bolero

             Chàng trai trẻ Gia Lạc với niềm đam mê dòng nhạc trữ tình Bolero ngay từ khi còn nhỏ

Đến nay, Gia Lạc đã theo nghề ca hát được hơn 12 năm. Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống và trong sự nghiệp ca hát, Gia Lạc đã dần chứng tỏ khả năng của mình và được rất nhiều khán giả, bầu show yêu thương, tin tưởng. Để có thể theo đuổi ước mơ ca hát của mình, Gia Lạc đã không ngừng nỗ lực, cố gắng từng ngày.

Anh chia sẻ: “Con đường đến với nghiệp ca hát của mình trải qua không ít khó khăn nhưng có lẽ tổ nghiệp thương Gia Lạc nên mọi thứ đều thuận lợi. Bản thân mình tôi luôn mong muốn gửi những lời yêu thương đến thật nhiều người nghe, mang lời ca tiếng hát của mình làm niềm vui, niềm động lực và sự cố gắng cho mọi người và cho chính mình”.

Có lẽ với Gia Lạc, niềm đam mê ca hát là bất tận. Việc được đứng trên sân khấu, được thể hiện sở trường của mình, mang đến cho khán giả những ca khúc hay là mong ước giản dị của một chàng trai mới bập bõm bước vào nghề. Cũng nhờ trời phú cho sự lanh lợi và sự ấm áp trong giọng hát mà Gia Lạc nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả và nhận được tình yêu thương của các bầu show.

Cần biết - Gia Lạc và niềm đam mê với dòng nhạc Bolero (Hình 2).

      Gia Lạc không ngừng nỗ lực, cố gắng trên chặng đường chinh phục ước mơ ca hát của mình

Gia Lạc tiết lộ mình là một người có ý chí và luôn cầu tiến trong công việc. Mặc dù khoảng thời gian đầu thật sự rất khó khăn, có lúc tưởng chừng đã không thể vượt qua được nhưng bằng tất cả sự quyết tâm và sự yêu thương khán giả mà mình vẫn có thể sống được với nghề, theo đuổi nghề cho đến bây giờ. Với Gia Lạc, đứng ở vị trí nào không quan trọng, chỉ cần được hát cho mọi người nghe, và dù chỉ còn một  người chịu lắng nghe Gia Lạc vẫn sẽ hát hết lòng mình.

Hiện tại, Gia Lạc đang làm MC làng cưới nông thôn, tham gia vào các đám cưới tiệc liên hoan, chương trình ca nhạc ở Đồng Tháp và các tỉnh thành lân cận. Anh không phân biệt chương trình đó lớn hay nhỏ mà luôn nhận lời tham gia để phục vụ mọi người. Với Gia Lạc, mỗi cơ hội đến đều là một lần để mình được học hỏi thêm kinh nghiệm và tự trau dồi bản thân ngày càng hoàn thiện hơn. Trong quá trình làm nghề, bản thân anh cũng nhận được sự ưu ái yêu thương, chỉ dạy tận tình của anh chị em đồng nghiệp.

Cần biết - Gia Lạc và niềm đam mê với dòng nhạc Bolero (Hình 3).

Mỗi cơ hội được đứng trên sân khấu là một lần Gia Lạc được sống trọn với niềm đam mê ca hát của bản thân

Ngoài việc đi hát, Gia Lạc cũng tập trung cho công việc kinh doanh để kiếm thêm thu nhập. Anh cũng tự tin khẳng định bản thân không bao giờ hời hợt khi làm bất kỳ điều gì, mà thay vào đó anh luôn suy nghĩ kỹ càng trước khi nhận lời tham gia bất kỳ một dự án nào.

Cho nên, đến thời điểm hiện tại, những gì mà Gia Lạc làm được chính là nhờ vào do thực lực và niềm đam mê lớn lao của một chàng trai trẻ. “Trong tương lai, mình vẫn sẽ kiên trì theo đuổi con đường và dòng nhạc đã định hướng sẵn, chỉ cần còn có sức khoẻ, còn có sự yêu thương của mọi người là mình vẫn sẽ hát”, Gia Lạc nói thêm.

Con đường theo đuổi đam mê vốn dĩ nhiều chông gai và thử thách nhưng chàng trẻ Đồng Tháp vẫn luôn nỗ lực phấn đấu vừa kinh doanh vừa theo đuổi đam mê của mình. Dù khó khăn vẫn còn ở phía trước nhưng với tinh thần, ý chí và niềm đam mê bolero cháy bỏng, anh vẫn sẽ tiếp tục tỏa sáng trên những sân khấu của chính mình.