Hà Nội: 11 ngày, phạt hơn 3 tỷ đồng những người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Ngày 12/5, Công an thành phố Hà Nội cho biết từ đầu tháng 5 đến nay, số tiền phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng lên tới hơn 3 tỉ đồng, trung bình mỗi ngày 200 trường hợp vi phạm.

Ngày 12/5, Công an TP Hà Nội thông tin, tính đến ngày 11/5, toàn thành phố đã xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt hơn 3 tỉ đồng.

Ngay sau khi Hà Nội có trường hợp mắc COVID-19, lực lượng công an cơ sở tham mưu UBND cấp phường, xã ban hành các thông báo, thành lập các tổ công tác gồm lực lượng công an, y tế, bảo vệ dân phố... tuần tra khép kín địa bàn, tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

kiemtra-1-1620823433.jpg
Lực lượng công an xử phạt một trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Hà Nội mới

Các đơn vị chốt tại các điểm đông người qua lại, trước cổng công viên, vườn hoa, chợ để xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngoài ra, công an các đơn vị cũng tăng cường lực lượng thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh nằm trong danh sách bị tạm dừng hoạt động để kịp thời xử lý nếu phát hiện lén lút hoạt động “chui”.

Theo thống kê, mỗi ngày, các đơn vị trên địa bàn thành phố đã lập biên bản xử phạt trên 200 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng. Tính riêng ngày 11/5, lực lượng chức năng thành phố lập biên bản 212 trường hợp, xử phạt người vi phạm 340 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết chỉ trong sáng 12/5, quận xử lý 21 trường hợp không đeo khẩu trang và xử phạt 35 triệu đồng.