Hà Nội không còn hình ảnh ùn tắc khi kiểm tra giấy đi đường

Với việc chia nhỏ các chốt theo tốp nhỏ từ xa, khiến công tác kiểm tra được diễn ra thuận lợi, không còn tình trạng ùn tắc giao thông, phương tiện nối đuôi nhau.

Sự kiện - Hà Nội không còn hình ảnh ùn tắc khi kiểm tra giấy đi đường (Hình 2).

Nhằm phù hợp với thực tiễn, bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch và an toàn của người dân, tối 7/9, Thành uỷ Hà Nội đã điều chỉnh cho phép người dân tiếp tục sử dụng giấy giới thiệu cũ song song với việc cấp giấy đi đường theo quy định mới.

Sự kiện - Hà Nội không còn hình ảnh ùn tắc khi kiểm tra giấy đi đường (Hình 3).

Thành uỷ Hà Nội nêu rõ, việc điều chỉnh đến khi hiệu quả thực tiễn thì mới nhập hai loại giấy thành một. Ngoài ra, chỉ phạt người ra đường không thuộc các trường hợp theo quy định của Chỉ thị số 16 của Thủ tướng.

Sự kiện - Hà Nội không còn hình ảnh ùn tắc khi kiểm tra giấy đi đường (Hình 4).

Ghi nhận của Người Đưa Tin 7h tại chốt kiểm soát người ra vào “vùng đỏ” trên đường Cầu Diễn QL32 (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm), lực lượng chức năng bắt đầu kiểm tra 2 loại giấy.

Sự kiện - Hà Nội không còn hình ảnh ùn tắc khi kiểm tra giấy đi đường (Hình 5).

Theo đó, đa phần người dân vẫn sử dụng giấy giới thiệu cũ để lưu thông qua chốt, phần ít người dân đã có giấy đi đường mới có gắn mã QR.

Sự kiện - Hà Nội không còn hình ảnh ùn tắc khi kiểm tra giấy đi đường (Hình 6).

Những cá nhân, người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu sẽ được lực lượng Công an phường, xã, thị trấn sẽ có thẩm quyền cấp.

Sự kiện - Hà Nội không còn hình ảnh ùn tắc khi kiểm tra giấy đi đường (Hình 7).

Việc quét mã QR nhanh chóng đảm bảo các phương tiện di chuyển nhanh chóng.

Sự kiện - Hà Nội không còn hình ảnh ùn tắc khi kiểm tra giấy đi đường (Hình 8).

Sau khi quét thành công, trên thiết bị của lực lượng chức năng sẽ hiển thị đầy đủ thông tin của cá nhân kèm theo lý do đi đường.

Sự kiện - Hà Nội không còn hình ảnh ùn tắc khi kiểm tra giấy đi đường (Hình 9).

Trong quá trình kiểm tra giấy đi đường phát hiện 1 trường hợp sử dụng giấy đi đường có gắn mã nhận diện nhưng lại được viết bằng tay. Theo thông tin trên giấy, là do hệ thống phần mềm bị lỗi nên lực lượng Công an đã viết thông tin bằng tay.

Sự kiện - Hà Nội không còn hình ảnh ùn tắc khi kiểm tra giấy đi đường (Hình 10).

Rút kinh nghiệm từ ngày 6/9, khi lượng phương tiện di chuyển qua chốt đông gây ùn tắc không đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch thì hôm nay lực lượng chức năng đã phân chia lực lượng chia làm nhiều tốp để điều tiết giao thông.

Sự kiện - Hà Nội không còn hình ảnh ùn tắc khi kiểm tra giấy đi đường (Hình 11).

Theo đó, lực lượng CSGT sẽ giãn cách các phương tiện di chuyển theo từng đoạn cách nhau khoảng 500 – 1km.

Sự kiện - Hà Nội không còn hình ảnh ùn tắc khi kiểm tra giấy đi đường (Hình 12).

Thông qua bộ đàm, khi có hiệu lệnh từ các “chốt nhỏ” phía trên thì lực lượng chức năng mới cho lần lượt các phương tiện di chuyển tiếp tục.

Sự kiện - Hà Nội không còn hình ảnh ùn tắc khi kiểm tra giấy đi đường (Hình 13).

Để đảm bảo công tác kiểm tra được thực hiện nhanh nhất, lực lượng chức năng nhắc nhở người dân cầm sẵn giấy đi đường và giấy tờ tuỳ thân trên tay.

Sự kiện - Hà Nội không còn hình ảnh ùn tắc khi kiểm tra giấy đi đường (Hình 14).

Với việc chia nhỏ các chốt theo tốp nhỏ từ xa, khiến công tác kiểm tra được diễn ra thuận lợi, không còn tình trạng ùn tắc giao thông, phương tiện nối đuôi nhau để chờ được kiểm tra giấy đi đường.