Hà Nội: Phát hiện, thu giữ lượng lớn thuốc kháng sinh tại một cơ sở nhập hàng trôi nổi

Admin
Qua kiểm tra, lực lượng QLTT TP. Hà Nội phát hiện một cơ sở mua hàng trăm nghìn hộp thuốc trị thận, huyết áp, kháng sinh… trôi nổi trên mạng xã hội.

Theo thông tin từ tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), mới đây đội QLTT số 1 - cục QLTT Hà Nội phối hợp thành viên tổ công tác 368 tổng cục QLTT thực hiện kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại địa chỉ số 9 ngõ 29, phố Trạm Long Bên, Hà Nội do ông Trần Hữu Đức, thường trú tại Tổ 14 Long Biên là chủ hộ kinh doanh.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở trên hoạt động không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, không có giấy đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm.

Thuốc được cơ sở mua thu gom trên mạng xã hội để phân phối cho nhà thuốc các tỉnh

Ghi nhận ban đầu của lực lượng chức năng, toàn bộ hàng hóa tại cơ sở gồm: 137.320 đơn vị thuốc tân dược nhãn KETOSTERIL TABLETS là thuốc điều trị thận, COVERSYL là thuốc điều trị huyết áp, AUGMENTIN là thuốc kháng sinh, NEXIUM là thuốc điều trị dạ dày.

Toàn bộ số thuốc tân dược được ghi do nước ngoài sản xuất, có xuất xứ Portugal, KONYA, Thổ Nhỹ Kỳ (mã quốc gia 869) không có hóa đơn chứng từ được ông Đức mua giao dịch trên mạng xã hội Facebook ảo có tên “Minh Trí” và “Hồ Hoài Đông”. Số thuốc tân dược này sẽ được ông Đức bán cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên “Hoàng Minh”.

Cũng theo lực lượng chức năng, bên ngoài thùng catton đựng các loại thuốc trên có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không HPLux AIR CARGO và tem của VIETJET AIR CARGO.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tào Đạt