"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" bị chê "bèo" khi trích 86 triệu làm từ thiện, tài sản cỡ nào mà bị nói "keo kiệt"?

CTV
Hoa hậu H'Hen Niê lên tiếng đáp trả khi tiếp tục bị chê bai số tiền quyên góp hoạt động thiện nguyện.

XEM VIDEO: Biểu cảm ngơ ngác của mẹ H'Hen Niê khi được con gái tặng sổ đỏ 12 công đất.

Mới đây, Hoa hậu H'Hen Niê đăng tải bài viết thông báo cô vừa góp 86,4 triệu đồng để trồng 1 hecta rừng trong năm 2024. Thời gian qua, nàng hậu có nhiều dự án thiện nguyện trong việc bảo vệ môi trường. Sau khi đăng tải, chia sẻ của H'Hen Niê nhận được "cơn mưa" lời khen, phần lớn người xem đều ủng hộ hoạt động tích cực của nàng hậu.

Hoa hậu H'Hen Niê bất ngờ nhận bình luận tiêu cực về số tiền làm từ thiện.

Tuy nhiên, một tài khoản mạng xã hội gây chú ý khi có lời chê bai số tiền đóng góp của H'Hen Niê. Cụ thể, người này bình luận: "Có gần 85 triệu cũng góp, bèo quá chị".

Ngay bên dưới, Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thẳng thắn đáp trả: "Em nhà có điều kiện nên em nói số đó là 'bèo' chứ chị lo bao việc, chị thấy nó ý nghĩa em à. Có số tài khoản của dự án, chị hy vọng em chung tay. Cảm ơn em".

Nàng hậu đáp trả khi bị chê "bèo".

Tiếp đó, H'Hen Niê cho biết cô nhiều lần bị chê bai cho rằng con số đóng góp quá nhỏ. Nàng hậu cho biết cô kiếm tiền không dễ dàng. Trong việc làm thiện nguyện, cô cho rằng nên góp tùy theo sức của mình.

"Nhớ đợt lũ tôi bận vì đang bấm máy phim nên quyên góp 50 triệu đồng, nhiều người chê tôi quá trời. Sau khi đóng phim, tôi lên lại hỗ trợ bà con, cũng bỏ 150 triệu để hỗ trợ thêm. Rồi tới mùa dịch tôi cũng chuyển khoản cho 1 đơn vị báo chí 100 triệu đồng, cũng chê quá trời… 

Hen thấy kiếm từng đồng tiền khó mà, đi quay có khi liên tục 24 tiếng mới có được chứ đâu dễ dàng gì. Nói vậy thôi, có ít mình làm ít nhưng nhiều người cùng chung sức thì cũng góp gió thành bão thôi, quan trọng bản thân hạnh phúc và ý nghĩa. Mọi người chê Hen thì chê mà Hen làm thì vẫn làm thôi ạ", cô bộc bạch.

Nàng hậu cho biết mình kiếm tiền không dễ dàng.

Trước đó, vào năm 2020, Hoa hậu H'Hen Niê từng gặp trường hợp tương tự khi bị trách mắng "từ thiện keo kiệt" vì ủng hộ 50 triệu đồng cho bà con vùng lũ miền Trung. Sau khi nhận được những bình luận tiêu cực, nàng hậu cho biết cô bị tổn thương, thậm chí rơi nước mắt.

H'Hen Niê phản hồi: "Với bạn thì ít nhưng với một người nuôi cả gia đình thì nhiều bạn ạ! Đôi lúc thấy mình chẳng sắm sửa được gì cho gia đình. Mình phải dư dả mới cho, mà cho khi mình không có nhiều! Thật sự, mình cũng chỉ là con người. Các bạn làm tổn thương thì mình khóc chứ không cấm các bạn được! Đừng ngăn đường tốt mà hãy chặn nếu là xấu thì mới đúng chứ ạ! Em rất buồn!".

H'Hen Niê từng bật khóc vì bị chê "keo kiệt" khi quyên góp tiền từ thiện.

Thời gian qua, H'Hen Niê duy trì hoạt động showbiz đều đặn, phủ sóng trên khắp các lĩnh vực. Chỉ 6 năm sau khi đăng quang, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 đã "thoát nghèo", thậm chí sở hữu khối tài sản kếch xù. Năm 2020, H'Hen Niê công khai đóng thuế 2,2 tỷ đồng. Điều này khiến nhiều người trầm trồ trước thu nhập "khủng" của nàng hậu. 

Từng gắn liền với hình ảnh "Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam", H'Hen Niê được cho là "thoát nghèo" sau 6 năm đăng quang.

H'Hen Niê còn nổi tiếng là người con có hiếu, làm được bao nhiêu tiền đều dành tặng bố mẹ những món quà giá trị lớn như trang sức vàng, xe hơi, nhà cửa,... Cùng năm 2020, người đẹp đã chi hơn 2,5 tỷ đồng để sửa sang nhà cũ của bố mẹ ở quê. Căn nhà sàn gỗ truyền thống của gia đình trên rẫy cũng được cô chi hơn 600 triệu sửa lại.

Năm 2021, H'Hen Niê bỏ số tiền lớn để mua khu đất rộng 60.000m2, to hơn nửa quả đồi. Đến năm 2023, nàng hậu tiếp tục khiến dân tình trầm trồ khi tặng mẹ mảnh đất có diện tích 12 công, tương đương 12.000m2.

H'Hen Niê chi hơn 2,5 tỷ để sửa lại nhà cũ ở quê.

Cô thường xuyên mua vàng, trang sức đắt tiền cho mẹ.

Năm 2023, H'Hen Niê bất ngờ tặng mẹ sổ đỏ 12 công đất.

Thẳng tay chi tiền "khủng" cho gia đình, thế nhưng H'Hen Niê có cuộc sống giản dị, hiếm khi mua sắm hàng hiệu. Nàng Hậu cho biết cô cảm thấy thoải mái với những gì đang có và tận hưởng cuộc sống hiện tại.

Dù có tài sản "khủng", H'Hen Niê vẫn giữ cuộc sống giản dị.