Hoàng Châu lần đầu công khai ảnh thuở đôi mươi, còn là Yến Khoa "Mưa bụi"

Admin
Hai lần đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp, không phải ai cũng biết Yến Khoa “Mưa bụi” và “nữ hoàng nhạc sến miền Tây” Hoàng Châu là cùng một người.  

Thành công vang dội của đĩa nhạc "Mưa bụi" đã giúp hàng loạt tên tuổi nghệ sĩ tỏa sáng, ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Bên cạnh những tên tuổi như Tài Linh, Đình Văn, Kim Tử Long, Chế Thanh… thì Yến Khoa cũng là một cái tên không thể nào quên thời “Mưa bụi”.

Ban đầu, Yến Khoa song ca với Chế Thanh. Sau đó, cô nhận được sự yêu mến nồng nhiệt bởi thể hiện xuất sắc ca khúc “Chờ người”. Một thời gian nữa, Yến Khoa trở thành “cặp bài trùng” với Mai Tuấn trong các băng Tình đã bay xa 2, 3, 4, loạt băng Tình xuân nổi tiếng thời bấy giờ. Ít ai biết được, trước thời "Mưa bụi", Yến Khoa thường chỉ hát nhạc đỏ, nhạc cách mạng.

Ca sĩ Hoàng Châu những năm 90 khi tham gia băng đĩa ca nhạc "Mưa bụi" với nghệ danh Yến Khoa.

Tuy nhiên, khi nhận được tình cảm của khán giả với những dòng nhạc mới mà cô thể hiện, Yến Khoa sẵn sàng thay đổi, thích ứng để chiều lòng người hâm mộ. “Mưa bụi” trở thành “bàn đạp” giúp Yến Khoa tấn công sang thị trường hải ngoại, kết hợp cùng các đàn anh đình đám Tuấn Vũ, Thái Châu, Nguyễn Hưng, Mạnh Đình trong nhiều ca khúc Bolero như: Chim sáo ngày xưa, Cánh buồm chuyển bến, Giọt buồn trăm năm, Mưa trên cành hồng, Tôi bước vào yêu…

Dần được yêu thích nồng nhiệt ở hải ngoại nhưng Yến Khoa tự nhận cô yếu đuối khó tự lập như các đồng nghiệp khác ở Mỹ, cộng thêm nỗi nhớ gia đình ngày càng lớn dần, cô quyết định quay trở về quê hương Việt Nam dù rằng điều đó nghĩa là phải bắt đầu lại từ con số 0. May mắn và cũng là định mệnh, khi trở lại Việt Nam vào đầu năm 2000, Yến Khoa gia nhập Trung tâm Đồng Giao, gặp gỡ ông bầu Đồng Đăng Giao, cũng chính là ông xã Yến Khoa hiện tại.

Từ ý tưởng của ông bầu Đồng Đăng Giao, Yến Khoa đổi nghệ danh thành Hoàng Châu, thay đổi phong cách hát cũng như thời trang trở nên trẻ trung hơn để hợp với thị hiếu khán giả.

Sau khi gặp gỡ ông bầu Đồng Giao và cũng là chồng cô ở thời điểm hiện tại, Yến Khoa đổi nghệ danh thành Hoàng Châu.

Bản thân Yến Khoa luôn tâm niệm, cô có được danh tiếng, thành công là nhờ phần lớn ở sự yêu mến của khán giả dành cho mình. Bởi vậy, nữ ca sĩ không ngại biến hóa về phong cách cũng như thể loại âm nhạc để giữ được sự yêu thương, những tràng vỗ tay đầy khích lệ mà khán giả dành cho mình. Yến Khoa “lột xác” thành Hoàng Châu và có lần thứ hai chạm đến đỉnh cao sự nghiệp.

Hoàng Châu đến gần khán giả qua những ca khúc viết lại nhạc Hoa lời Việt trong bộ phim "Hoàn Châu Cách Cách". Khi dòng nhạc trẻ “mì ăn liền” thịnh hành, nữ ca sĩ cũng không ngại thử sức và được công chúng đón nhận với nhiều ca khúc như "Mãi yêu", "Tình anh trao", "Phút biệt ly", "Chờ phone của anh" (song ca cùng Lý Hải), “Ngàn năm khó phai”,….

Khi nổi tiếng với nghệ danh Hoàng Châu, mọi người không ai biết trước đó cô từng đi hát với nghệ danh Yến Khoa

Điều đặc biệt có nhiều khán giả từng thích Yến Khoa, sau đó lại thích Hoàng Châu nhưng không hề biết cả hai chính là một người. Hoàng Châu cho rằng điều này hết sức bình thường bởi thời đó, truyền thông hay mạng xã hội cũng chưa phát triển như bây giờ nên việc cô đổi nghệ danh dường như chỉ những người trong nghề mới biết.

Trong thời gian trở thành ca sĩ chính của Trung tâm Đồng Giao, ông bầu Đồng Đăng Giao và Hoàng Châu dần dần nảy sinh tình cảm nhưng do tính cách nữ ca sĩ nhút nhát, nội liễm nên ông bầu phải theo đuổi rất lâu hai người mới ở bên nhau. Cặp đôi kết hôn từ năm 2006 và đã có một con trai. Cả hai vợ chồng đều là người kín tiếng trong đời sống riêng nên rất ít khi xuất hiện trên truyền thông và chia sẻ về “nửa kia”.

Ca sĩ Hoàng Châu ở thời điểm hiện tại.

Sau khi kết hôn, Hoàng Châu không còn đi diễn quá nhiều mà tập trung chăm lo cho gia đình nhỏ. Dù vậy, cô vẫn đều đặn ra mắt những sản phẩm âm nhạc mới trên nhiều nền tảng trực tuyến và nhận được sự yêu mến, đón nhận nồng nhiệt của khán giả dành cho “diva nhạc sến của miền Tây”.

Bảo Anh