Hướng dẫn cách chế biến món canh sườn ngô cực thơm ngon, bổ dưỡng

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt sườn mềm, ngô thơm cùng phần nước dùng ngọt thanh vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Sườn heo 1kg

- Ngô ngọt 2 bắp

- Cà rốt 2 củ

- Hạt nêm

- Hành xanh thái nhỏ, vài lát gừng

Cách làm:

- Xương sườn chặt khúc vừa ăn, cho vào chần qua nước sôi cho ra hết bọt bẩn. Đổ sườn ra rửa lại bằng nước lạnh.

canh suon ngo 1

- Ngô non rửa sạch cắt làm 3 - 4 khúc. Cà rốt cạo vỏ thái miếng.

- Lấy một cái nồi, cho tất cả sườn, cà rốt và ngô non vào, đổ nước ngập nguyên liệu, cho vài lát gừng và mấy cọng hành vào cho thơm.

canh suon ngo 2

- Bật bếp đun sôi, vớt bọt bỏ đi. Nêm 3 thìa hạt nêm, nếm cho vừa ăn. Vặn lửa nhỏ đun âm ỉ cho sườn nhừ.

- Khi sườn chín, cà rốt mềm thì tắt bếp, rắc chút hành xanh thái nhỏ. Múc canh ra bát. Bát canh vàng óng, ngọt mát vị ngô non và cà rốt chín mềm, ăn với cơm nóng rất tuyệt.

canh suon ngo 3

Cách chọn mua ngô ngọt tươi ngon

- Bạn nên chọn mua những bắp ngô có lớp vỏ ngoài màu xanh tươi, vỏ ôm chặt vào thân trái.

- Bắp tươi ngon thường có phần râu còn tươi, hạt bắp vàng óng, đều và mẩy, khi cầm có cảm giác nặng tay.

- Những trái bắp cũ hoặc bắp già lớp vỏ sẽ nhanh chóng chuyển sang màu vàng nhạt hoặc trắng, hạt bắp bên trong có màu vàng đậm.

- Tránh chọn mua bắp bị sâu, những trái bắp đã bị bóc vỏ hoặc không còn nguyên vẹn nữa vì chúng là bắp sắp bị hỏng.

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon

- Sườn heo tươi ngon thường là phần sườn còn nguyên cả cọng dài, lớp thịt bên trong màu đỏ hồng và mỡ màu trắng đục.

- Kiểm tra độ tươi ngon của sườn heo bằng cách ấn vào thịt vẫn đàn hồi, không bị dính tay, không có mùi lạ.

- Chọn mua sườn heo khi thấy bề mặt lát cắt ở phần xương có màu đỏ hồng hoặc còn rỉ máu vì chúng là sườn heo mới mổ.

- Tránh chọn những miếng thịt sườn non vụn, sườn có màu tái, bị lạnh vì chúng thường là sườn heo cũ.

- Không mua sườn khi thấy phần thịt có những vết thâm, tím kỳ lạ hoặc có đốm trắng vì chúng được lấy từ heo bệnh hoặc bị sán.

Chúc bạn thành công!