Kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp của Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố kế hoạch tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2022-2023 của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

Theo báo An Ninh Thủ Đô, toàn bộ nội dung kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, cụ thể là tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 tại 30 quận, huyện, thị xã được công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử của ngành GD&ĐT Hà Nội, địa chỉ https://hanoi.edu.vn.

Phụ huynh học sinh và nhân dân có thể tra cứu các thông tin liên quan đến quy định tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của từng trường học, thông qua đó biết con em mình được phân tuyến tuyển sinh vào trường nào, chỉ tiêu cũng như thời gian đăng ký tuyển sinh của từng độ tuổi ra sao.

ke hoach tuyen sinh cac lop dau cap cua ha noi

Hà Nội đã công bố kế hoạch tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2022-2023 của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn. Ảnh minh họa: Đại Đoàn Kết

Kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của các đơn vị đều đảm bảo theo đúng yêu cầu của sở GD&ĐT Hà Nội. Nội dung kế hoạch tuyển sinh của từng đơn vị gồm các mục: Địa bàn tuyển sinh; chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường; đối tượng tuyển sinh; độ tuổi tuyển sinh; quy định về số học sinh/lớp, số lớp của từng trường; quy định về hồ sơ tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, thời gian tuyển sinh…

Trong đó, việc phân tuyến tuyển sinh và giao chỉ tiêu tuyển sinh của các quận, huyện, thị xã được tính toán bảo đảm phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của từng trường, đồng thời bảo đảm đủ chỗ học cho học sinh.

Báo Đại Đoàn Kết thông tin thêm, năm học 2022-2023, Hà Nội vẫn sử dụng phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định để tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6.

Với các trường THCS được UBND TP công nhận là trường chất lượng cao, có thể lựa chọn phương thức tuyển sinh là xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với việc tổ chức làm bài kiểm tra đánh giá năng lực.

Các phụ huynh có thể đăng ký tuyển sinh cho em theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Thời gian tuyển sinh theo hình thức trực tuyến được áp dụng thống nhất trên toàn TP từ ngày 1/7 đến hết ngày 3/7/2022 với tuyển sinh vào lớp 1; từ ngày 4/7 đến hết ngày 6/7/2022 với tuyển sinh trẻ mầm non 5 tuổi và từ ngày 7/7 đến hết ngày 9/7/2022 với tuyển sinh vào lớp 6).

Nếu nộp hồ sơ tuyển sinh theo hình thức trực tiếp, các phụ huynh đến trường làm thủ tục từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7/2022.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở cấp mã học sinh cho phụ huynh học sinh. Bên cạnh đó, tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh học sinh các bước đăng ký tuyển sinh trực tuyến, tra cứu kết quả tuyển sinh trực tuyến.

Đinh Kim (T/h)