Khai trương tưng bừng bất chấp dịch bệnh, cửa hàng Điện máy Xanh bị phạt 30 triệu đồng

Vũ Hạnh

Cửa hàng Điện máy xanh Cẩm Vũ ( xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng ) vừa bị xử phạt 30 triệu đồng do không đảm bảo các quy định trong phòng chống dịch.

Lãnh đạo UBND huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) xác nhận, địa phương vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chi nhánh Công ty cổ phần thế giới di động tại Hải Dương – Cửa hàng Điện máy xanh Cẩm Vũ, do không đảm bảo các quy định phòng chống dịch

Theo đó, chi nhánh Công ty cổ phần thế giới di động tại Hải Dương – cửa hàng điện máy xanh Cẩm Vũ đã có hành vi vi phạm quy định về áp dụng biện pháp phòng chống dịch. Cụ thể, không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng (Tổ chức cho trên 20 người vào cửa hàng bán hàng và không đảm bảo khoảng cách trong phòng chống dịch).

1848488512357966149685581298861069671765458n-mvpn-4927-1623726021.jpg
Tại sự kiện khai trương, cửa hàng này đã không đảm bảo các quy định về giãn cách và tập trung đông người nơi công cộng. Ảnh: Pháp Luật VN

Từ đó UBND huyện Cẩm Giàng quyết định xử phạt chi nhánh Công ty cổ phần tế giới di động tại Hải Dương – Cửa hàng điện máy xanh Cẩm Vũ số tiền 30 triệu đồng.

Trước đó, vào sáng 9/5, có khoảng 10 người dân quây quanh một bàn tại cửa ra vào của hàng, để nhân viên kiểm tra thông tin và nhận quà khuyến mại.

Bên trong diện tích cửa hàng khá nhỏ, nhưng có hàng trăm người đứng khắp các kệ hàng. Đặc biệt, ở vị trí trung tâm, lúc nào cũng có 10 - 20 người đứng sát nhau để nghe nhân viên tư vấn.

Trừ việc mọi người được yêu cầu sát khuẩn tay, còn lại không có nhân viên ghi thông tin những người đến tham dự, đo nhiệt độ hay yêu cầu người dân thực hiện giãn cách... 

Dự kiến cửa hàng sẽ khai trương trong vòng 7 ngày. Đây là ngày đầu tiên khai trương của cửa hàng này. Để quảng bá sự kiện, nhân viên đã phát tờ rơi đến tận cổng các trường học, đồng thời cho xe phát loa lưu động đến một số xã lân cận.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Trần Văn Quyết - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng cho biết: "Huyện đã chỉ đạo đóng cửa ngay siêu thị Điện máy Xanh do không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch và đồng thời địa phương cũng sẽ xem xét xử phạt đơn vị này theo quy định của pháp luật".

Đến 13h30 cùng ngày siêu thị trên đã đóng cửa.

Hải Đăng (T/h)