Khép lại phiên tòa của Phương Hằng, Vy Oanh khổ sở nói phải tiếp tục sống dù "vết thương chực chờ ứa máu"

CTV
Trở về sau phiên tòa xét xử bà Phương Hằng, mọi động thái của Vy Oanh đều được cộng đồng mạng theo dõi sát sao.

XEM VIDEO: Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh có mặt tại phiên tòa xét xử bà Phương Hằng.

Ngày 21/9 vừa qua, phiên tòa xét xử doanh nhân Phương Hằng, có sự tham gia của ca sĩ Vy Oanh và Đàm Vĩnh Hưng là những người liên quan trực tiếp trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Theo đó, phiên sơ thẩm đã khép lại, TAND TP.HCM đã tuyên án bà Phương Hằng nhận mức án 3 năm tù giam. Mới đây trên trang cá nhân, Vy Oanh gây chú ý khi có những trải lòng về những ồn ào vừa qua. Cô cho biết vụ việc đã kết thúc nhưng nỗi đau mà cô phải gánh chịu vẫn còn đó.

Vy Oanh tham gia phiên xét xử sơ thẩm của bà Phương Hằng.

Cụ thể, giọng ca Đồng xanh chia sẻ: "Hệ luỵ vẫn còn đó, nỗi đau vẫn còn đó dai dẳng. Những vết thương chỉ chực chờ để ứa máu! Nhưng cuộc sống thì vẫn phải tiếp diễn. Tôi chọn lạc quan, tin vào điều tử tế để bước tiếp trên cuộc sống trần gian tạm bợ đầy khổ đau này.

Bởi từ khi biết ý thức, tôi đã hiểu tôi không phải sống cho mình mà cho nhiều trách nhiệm trên vai. Mỗi người đến trong cuộc đời này đều có riêng cho mình một sứ mệnh và tôi cũng vậy. 39 tuổi và 3 đứa con còn nhỏ dại, tôi không còn thời gian để hoang phí".

Nữ ca sĩ lên tiếng trải lòng về những ồn ào vừa qua.

Sau khi đăng tải, bài viết tâm sự của Vy Oanh nhận về vô số tương tác. Hầu hết các bình luận đều để lại lời động viên nữ ca sĩ vượt qua giai đoạn khó khăn này: "Sống vui vẻ lạc quan và tích cực bên gia đình là tuyệt vời nhất", "Cứ sống lạc quan lên vết thương rồi cũng sẽ lành cây ngay bóng tròn cứ sống vui vẻ lên em nhé", "Họ đã trả giá em à",...

Có thể nói, trong hơn 2 năm kể từ khi xảy ra ồn ào bị "réo tên" trên sóng livestream của Phương Hằng, hình ảnh cũng như danh tiếng của Vy Oanh và nhiều nghệ sĩ liên quan chịu ảnh hưởng nặng nề. Trước đó trong phiên tòa xét xử với bà Hằng, nữ ca sĩ nói thấy việc bà Hằng bị xử lý hình sự đã đủ cảnh tỉnh nên mong pháp luật khoan hồng cho bà.

Vy Oanh nói trước tòa: "Tôi không yêu cầu bồi thường. Mong pháp luật khoan hồng cho bà Hằng cũng như các bị cáo. Chỉ là nếu được thì tôi mong bà Hằng trả lại danh dự cho tôi bằng một lời xin lỗi - nếu như cô cảm thấy điều đó là xứng đáng cho tương lai các con của tôi". Tuy nhiên, nữ doanh nhân đã từ chối xin lỗi vì cảm thấy bản thân đã trả giá quá đắt cho hành động của mình.

Nữ ca sĩ lên tiếng xin khoan hồng cho bà Hằng trước tòa.

Nói thêm về mâu thuẫn giữa bà Phương Hằng với ca sĩ Vy Oanh, trong livestream từ tháng 3/2021 - 3/2022 tức trước khi bị tạm giam, bà Hằng nhiều lần có nhiều phát ngôn chửi bới, xúc phạm Vy Oanh bằng từ ngữ khiếm nhã trên sóng livestream.

Bà Phương Hằng nói trên livestream: "Vy Oanh thưa tôi là nói nó đẻ thuê, rồi lên công an, nói nó đưa khai sinh ra thì khai sinh không có cha, chồng nó thì kết hôn sau này nên công an phải đuổi nó về. Trời ơi, nhục ơi là nhục", "Ca sĩ Vy Oanh không có đẻ thuê mà không có cha". Thời điểm bị cơ quan chức năng lấy lời khai, nữ doanh nhân nói nguyên nhân mắng chửi Vy Oanh là vì nữ ca sĩ bình luận trên trang Facebook liên quan đến hoạt động làm từ thiện của mình.

Trước khi bị bắt, bà Phương Hằng nhiều lần có phát ngôn xúc phạm Vy Oanh.

Mặc dù bà Phương Hằng bị pháp luật xử lý về sai phạm của mình nhưng đến nay, danh tiếng của Vy Oanh vẫn chịu ảnh hưởng, hình ảnh trong mắt công chúng chưa lấy lại được. Nói về quãng thời gian đó, người đẹp từng trải lòng: "Thời điểm đó, tôi gặp rất nhiều sự hiểu lầm, bởi thông tin đúng và sai lẫn lộn ở khắp nơi. Tôi cũng buồn chứ. Tuy nhiên, cuộc sống của ai rồi cũng sẽ có hiểu lầm. Nhiều người khuyên tôi đừng quan tâm, cứ sống tốt thôi".

Vy Oanh là một trong 4 nghệ sĩ gửi đơn kiện bà Hằng đầu tiên.

Đầu năm 2023, cô tiếp tục trở thành tâm điểm của dư luận khi làm đơn kêu cứu sau khi bị Phòng cảnh sát hình sự TP. HCM triệu tập theo đơn tố cáo từ con trai bà Nguyễn Phương Hằng. Giữa loạt thông tin "bị cấm xuất cảnh", "bị công an đang điều tra", Vy Oanh chọn im lặng và biến mất khỏi mạng xã hội suốt nhiều tháng liền. Mãi đến tháng 6 vừa qua, cô mới dần trở lại cõi mạng, cởi mở chia sẻ hình ảnh gia đình trên trang cá nhân.

Hậu biến mất khỏi mạng xã hội, Vy Oanh lập tài khoản mới dần xuất hiện trở lại.

NGỌC KIM THẮM