Những chuyến du lịch Bắc Âu tín đồ ưa xê dịch không thể bỏ qua

Dưới đây là những điều bạn không nên bỏ lỡ khi phiêu lưu Bắc Âu.

Chiêm ngưỡng cực quang

Bắc Âu là một trong những nơi tốt nhất trên hành tinh để ngắm cực quang. Bạn có thể chiêm ngưỡng cực quang vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, ngoại trừ giữa tháng 6 đến giữa tháng 8 khi mặt trời ban đêm tối sầm lại. 

Đi tàu phá băng

Các tàu phá băng thường được sử dụng để đi qua bờ biển đóng băng. Thông thường, những chiếc tàu này không cho người dân lên, nhưng tại thị trấn Kemi, Phần Lan, con tàu Sampo Icebreaker chào đón du khách.

Chuyến đi kéo dài 4 giờ đi qua lớp băng dày, hành khách sẽ được chứng khiến băng Bắc Âu. Bên trong tàu, bữa trưa, đồ ăn nhẹ và đồ uống giải khát có sẵn. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan khắc nghiệt của vùng đất lạnh giá này.

Xem cá voi trên thuyền bơm hơi

Bắc Âu là một điểm đến tuyệt vời để bạn ngắm nhìn cá voi trong tự nhiên, đặc biệt là từ giữa tháng 4 đến tháng 9. Khu vực này là nơi cư trú của cá voi lưng gù, cá kình, cá bơn và thậm chí cả cá voi xanh. Vào mùa hè, du khách có thể xem cá voi vào bất kỳ lúc nào trong ngày. Bạn có thể đi thuyền bơm hơi tới gần các động vật có vú khổng lồ. 

Xe đạp leo núi

Với khung cảnh rộng lớn và tuyệt đẹp, Bắc Âu có rất nhiều đường mòn tuyệt vời cho những ai thích đi xe đạp leo núi để khám phá. Có những địa điểm đạp xe hấp dẫn, nhưng một trong những điểm tốt nhất được tìm thấy ở Skibotn gần Lyngenfjord ở Na Uy.

Với hàng trăm dặm đường mòn để khám phá, và nhiều ánh sáng tự nhiên, mùa hè là thời điểm hoàn hảo để bạn thỏa thích đạp xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể đạp xe vào mùa đông.

Đi xe trượt tuyết qua biển đóng băng

Đi xe trượt tuyết là một cách thú vị để khám phá Bắc Âu. Du khách sẽ có cơ hội đi qua những khu rừng tươi tốt, trên đồng cỏ rộng lớn, và thậm chí trên biển đóng băng. 

Đi xe trượt tuyết chó kéo

Trượt tuyết chó kéo là một hình thức vận chuyển phổ biến ở Bắc Âu. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc hành trình với chó husky và chiêm ngưỡng phong cảnh ngoạn mục. Thị trấn Harriniva (Phần Lan), Villmarkssenter (Na Uy) là 2 địa điểm hoàn hảo dành cho du khách đam mê đi xe trượt tuyết chó kéo.

Theo Emdep.vn